Bất an giao thông đường sắt

Thứ Năm, 27/10/2016, 14:50:41
 Font Size:     |        Print

Bốn người chết tại chỗ, hai người chết tại bệnh viện, lái xe ô- tô đang nguy kịch, chiếc ô-tô bị biến dạng… đó là hậu quả khủng khiếp của vụ tai nạn giao thông xảy ra vào sáng 24-10 trên tuyến đường sắt bắc-nam, đoạn qua thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, huyện Thường Tín (Hà Nội). Không chỉ gây tổn thất nặng nề về người và của, vụ tai nạn lại dấy lên sự lo lắng, bất an về an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn thành phố.

Trên địa bàn Hà Nội có 160 km đường sắt chạy qua. Điều đáng lo ngại là trên các tuyến đường sắt có nhiều điểm giao cắt với đường bộ, đường ngang dân sinh, trong đó có nhiều điểm nguy cơ mất an toàn cao. Ngay điểm giao cắt xảy ra tai nạn nêu trên, trong tháng 9 vừa qua, cũng xảy ra vụ va chạm giữa ô-tô và tàu hỏa vào ban đêm, tuy không có thiệt hại về người, nhưng gây hư hỏng một số thiết bị gác tàu. Tại đây việc gác ghi đường ngang giao cắt đường sắt do một doanh nghiệp ngoài ngành đường sắt thuê người đảm nhiệm, chủ yếu làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn vào ban ngày, còn vào ban đêm, khi có tàu chạy qua, hệ thống tín hiệu tự động kết hợp chuông kêu để cảnh báo người và phương tiện. Cách đây chưa đầy 5 năm, vào khoảng 15 giờ chiều ngày
30-3-2011, một vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại Km18+800 thuộc địa phận xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín. Chiếc xe ô-tô khách BKS 20L - 4564 có khoảng 18 người trên xe trên đường đi ăn cưới trở về Thái Nguyên, khi đi cắt ngang qua đoạn đường ngang giao cắt giữa đường sắt và đường bộ thì bị tàu hỏa tông phải, làm chín người chết.

Để bảo đảm an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường sắt và đường bộ, các địa phương cần thực hiện tốt sự chỉ đạo của Thủ tướng. Trên địa bàn Hà Nội, ngành đường sắt cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan, rà soát, đánh giá thực trạng giao thông tại các vị trí giao cắt, xác định các nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mất an toàn, thực hiện ngay các giải pháp phù hợp khắc phục để bảo đảm an toàn. Trong đó, cần lưu ý tập trung khảo sát, kiểm tra các điểm giao cắt nằm trên các tuyến, đoạn đường sắt thường hay xảy ra tai nạn, như ga Hà Nội - Văn Điển, để tổ chức đường gom, dựng rào chắn hợp lý, đầu tư trang thiết bị, con người cảnh báo, gác ghi, điều khiển lưu thông cả ngày, đêm. Tai nạn giao thông đường sắt thường thảm khốc. Cần quán triệt, ý thức sâu sắc phương châm phòng ngừa là yếu tố hàng đầu. Do đó, không được chủ quan, lơ là, trong bất cứ hoàn cảnh nào, ngành đường sắt cũng phải nắm chắc thông tin thường xuyên về tình hình lưu thông tại các điểm giao cắt, những dấu hiệu khả năng gây tai nạn, mất an toàn, có giải pháp thực hiện ngay để không phát sinh tai nạn. Mặt khác, các cấp, sở, ngành, đoàn thể của Hà Nội cần phối hợp chặt chẽ với ngành đường sắt trong tuyên truyền, thông tin, hỗ trợ đầu tư, mặt bằng, xây dựng quy chế, quy trình, quy phạm, phân cấp quản lý, xử lý vi phạm… để triển khai tốt các biện pháp phòng ngừa tai nạn.

AN VŨ

Chia sẻ