Kết quả từ những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư

Bài 2: Đồng hành cùng doanh nghiệp Góp phần đạt được những kết quả ấn tượng trong thu hút đầu tư trong thời gian qua, không thể không nói đến sự nỗ lực của chính quyền TP Hà Nội. Cải cách hành chính, đổi mới công tác xúc tiến và thu hút đầu tư một cách có định hướng, chọn lọc là những giải pháp mà Hà Nội đã và đang triển khai mạnh mẽ. (13/12/2019)

TIN BÀI KHÁC

Cân bằng lợi ích

  13/12/2019
Chung cư cũ được cải tạo, xây dựng lại sẽ nâng cao chất lượng sống cho người dân trong khu vực, bộ mặt đô thị hiện đại hơn. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất trong quá trình thực hiện là việc bảo đảm hài hòa lợi ích ba bên (Nhà nước, người dân, doanh nghiệp). Tháo gỡ được nút thắt này, tiến trình tái thiết đô thị sẽ thuận lợi hơn. 

Lo ngại bữa ăn học đường thiếu vi chất

  13/12/2019
Bảo đảm dinh dưỡng và an toàn thực phẩm bữa ăn học đường đang là vấn đề còn nhiều bất cập. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu không quan tâm đến vấn đề này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sự phát triển thể chất của học sinh. 

Thêm 30 xã đạt chuẩn nông thôn mới

  13/12/2019
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa rà soát công tác phát triển nông thôn và xây dựng nông thôn mới năm 2019 trên địa bàn thành phố.  

Tổ chức bộ máy chính quyền đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

  13/12/2019
Ngày 9-12, Quốc hội ban hành Nghị quyết số 97/2019/QH14 về Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội. Đây là cơ hội để Hà Nội xây dựng hệ thống chính quyền hiệu lực, hiệu quả, gần dân, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của người dân. Theo Nghị quyết, chính quyền quận, huyện, thị xã, xã, thị trấn trên địa bàn Hà Nội là cấp chính quyền địa phương, gồm có HĐND và UBND.  

Cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng hồ Linh Quang

  11/12/2019
NDĐT - Sáng 11-12, UBND quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để triển khai hạng mục đường chung quanh và kè hồ Linh Quang thuộc Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật chung quanh hồ Linh Quang.  

Thận trọng khi đầu tư vào condotel

  09/12/2019
Dự án Cocobay Ðà Nẵng vừa chính thức thông tin tới khách hàng về việc không thể thực hiện cam kết trả lợi nhuận 12%/năm do những khó khăn về dòng tiền trong quá trình vận hành dự án. Thông tin này đã khiến nhiều người bất ngờ, khi một tổ hợp nghỉ dưỡng được quảng cáo là hàng đầu khu vực Ðông - Nam Á lại không thể thực hiện đúng cam kết với khách hàng.  

Anh kỹ sư có duyên với nghề giáo

  09/12/2019
Có hơn 15 năm công tác trong ngành xây dựng, nhưng kỹ sư Dương Trung Hiếu quyết định rẽ ngang, mở phòng thí nghiệm vật lý và khoa học. Tháng 9-2019, sản phẩm “Garboat - Thuyền vớt rác trên sông" do nhóm học sinh của Trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chế tạo dưới sự hướng dẫn của anh Hiếu đã giành giải đồng trong cuộc thi "Thách thức các nhà phát minh nhỏ tuổi" do Hội Khoa học kỹ thuật và sáng chế Ma-lai-xi-a tổ chức. 

Một kiểu phô trương

  09/12/2019
Lúc ấy, trên phố Lê Phụng Hiểu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) xuất hiện đoàn xe máy chở nam thanh, nữ tú ăn mặc quần áo mầu mè, dàn hàng ngang di chuyển rầm rộ, trên đầu các xe gắn những lá cờ, mở nhạc ầm ĩ.  

Sắc mầu ẩm thực thế giới hội tụ tại Hà Nội

  09/12/2019
Tiếp nối thành công của các kỳ liên hoan ẩm thực được tổ chức hằng năm, ngày 8-12, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức Liên hoan Ẩm thực lần thứ bảy, với sự tham gia của các đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài, các tỉnh, thành phố tại Việt Nam, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.  

Tin mới nhận

  09/12/2019
Tăng cường quản lý tài chính, tài sản trong cơ quan thuộc Thành ủy Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông tri số 17-TT/TU về việc tăng cường công tác quản lý tài chính, tài sản của Ðảng bộ thành phố. Trong những năm qua, công tác quản lý tài chính, tài sản của Ðảng bộ thành phố thực hiện đúng Luật Ngân sách nhà nước và các quy định của Ðảng và Nhà nước.  

Tạo dựng thương hiệu từ những việc nhỏ

  09/12/2019
Sở Du lịch Hà Nội đang tổ chức lấy ý kiến người dân về sản phẩm mẫu cho hệ thống biển chỉ dẫn du lịch và bộ nhận diện thương hiệu (lô-gô) dành riêng cho du lịch làng nghề Hà Nội, tại Trung tâm Thông tin văn hóa hồ Gươm (số 2 phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm) và trên các phương tiện thông tin đại chúng.  

Kết quả từ nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư

  09/12/2019
Những năm gần đây, Hà Nội liên tục dẫn đầu các tỉnh, thành phố trong cả nước về thu hút đầu tư. Kết quả này là sự ghi nhận những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư của bộ máy chính quyền thành phố. Không dừng lại đây, thành phố đang tiếp tục triển khai mạnh mẽ các giải pháp để nguồn lực này phát huy hiệu quả hơn nữa.