Nhân tố quan trọng phát triển tổ chức đảng tại doanh nghiệp ngoài Nhà nước

Những năm qua, thành phố Hà Nội đã thu được nhiều kết quả tích cực trong công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Để đạt kết quả đó, có đóng góp đáng kể của các cán bộ công đoàn cơ sở là đảng viên - những nhân tố rất quan trọng trong công tác phát triển Đảng, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. (28/05/2020)

TIN BÀI KHÁC

Hoàn thiện nền tảng cơ bản của chính quyền điện tử

  28/05/2020
Thời gian qua, TP Hà Nội đã thúc đẩy tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử. Thành phố đã hoàn thành kết nối, liên thông với Trục liên thông văn bản quốc gia theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ. Đẩy nhanh tiến độ các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu (CSDL) cốt lõi theo hướng tập trung, tích hợp tại Trung tâm dữ liệu. 

Sắc hương mùa hạ

  28/05/2020
Lang thang trên con phố cũ những ngày đầu hạ, chợt thấy dịu dàng dưới chân một tấm thảm đầy những bông hoa sấu nhỏ xíu, mầu trắng ngà. Nắng chiếu lên chùm lá sấu trên phố Phan Đình Phùng, rọi vào những bông hoa nhỏ xíu, e ấp trong vòm lá. 

“Kết duyên” cho mây và gốm

  28/05/2020
Có người làng nghề Phú Vinh (xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nói đùa: “Cứ đưa mây, tre, chúng tôi có thể đan… cả thế giới”. Trong câu nói đùa đó có một sự thật, đó là sự sáng tạo dường như vô hạn từ mây, tre. Và điều đó cũng rất đúng với một nữ nghệ nhân ở ngôi làng mây, tre đan - nghệ nhân Nguyễn Thị Hân. 

Tin mới nhận

  28/05/2020
Tiếp nhận gần 24 nghìn hồ sơ đề nghị hỗ trợ đợt hai gói an sinh xã hội 

Nỗ lực vì sự hài lòng của người dân

  25/05/2020
Theo kết quả xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) năm 2019 được Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ vừa công bố, TP Hà Nội đạt 84,64 điểm (84,64%), xếp thứ hai trong tổng số 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ðây là năm thứ ba liên tiếp Chỉ số PAR INDEX của Hà Nội được duy trì, giữ vững thứ hạng cao. Ðáng chú ý, Hà Nội đã có sáu trong tám chỉ số thành phần đạt kết quả hơn 80% gồm: công tác chỉ đạo điều hành; cải cách tổ chức bộ máy; xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật; cải cách thủ tục hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.  

Khai mạc đại hội điểm cấp huyện đầu tiên

  25/05/2020
Ngày 25-5, Ðại hội Ðảng bộ huyện Gia Lâm lần thứ 22 bắt đầu họp phiên trù bị. Ðại hội diễn ra trong ba ngày, từ ngày 25 đến 27-5. Ðảng bộ huyện Gia Lâm là một trong ba đơn vị được Thành ủy Hà Nội giao nhiệm vụ tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo chung trong công tác tổ chức đại hội các đảng bộ trực thuộc Ðảng bộ thành phố. 

Phát huy hiệu quả chương trình sữa học đường

  25/05/2020
Sau hai năm triển khai chương trình đề án sữa học đường, hơn một triệu trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa hằng ngày. Tại những xã nghèo, số học sinh tham gia uống sữa học đường đạt hơn 99%.  

Gỡ khó cho nhà ở xã hội

  25/05/2020
Thành phố Hà Nội đang chuẩn bị tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển vào cuối tháng 6, đầu tháng 7. Tại hội nghị này sẽ có 26 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) với số vốn khoảng 72 nghìn tỷ đồng, hình thành hơn ba triệu mét vuông nhà ở xã hội để cung cấp ra thị trường. Ðây là tin vui cho những người có thu nhập thấp, tuy nhiên để cụ thể hóa được điều này, bên cạnh sự nỗ lực của các doanh nghiệp, cũng cần các cơ quan chức năng vào cuộc mạnh mẽ hơn để khơi thông từ thủ tục hành chính đến nguồn vốn.  

Làng cổ vào tranh

  25/05/2020
Làng Cựu, ngôi làng biệt thự ở phía nam Hà Nội bỗng "nổi tiếng trở lại" nhờ ý tưởng hay của một nhóm họa sĩ. Dưới cây cọ của những họa sĩ trẻ, ngôi làng cổ càng trở nên gần gũi, thân thương. Cái đẹp của làng cổ trở nên mong manh trước sự biến đổi của cuộc sống. Triển lãm "Bóng di sản" của nhóm họa sĩ đã đánh thức tình yêu, trách nhiệm với di sản của mỗi người.  

Trắng đêm "tìm" Covid-19

  25/05/2020
Những ngày này, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Bích Liễu (trong ảnh), khoa Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Y tế quận Long Biên, Hà Nội, đang dần trở lại cuộc sống bình thường nhưng những kỷ niệm về "cuộc chiến" chống Covid-19 vẫn thật khó quên.  

Ô nhiễm từ thùng chứa rác

  25/05/2020
Thời tiết nắng nóng, thùng chứa rác bên lề phố Trần Ðại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng) bốc mùi khó chịu. Thùng chứa này đặt gần cửa hàng bia hơi và khu chợ tạm luôn đông khách, cho nên lúc nào cũng đầy rác. 

Thơm ngát hương sen

  25/05/2020
Giữa cái nắng hè oi bức, trên nhiều tuyến đường, góc phố của Thủ đô, chúng ta dễ dàng bắt gặp mầu hồng tím hay sắc trắng tinh khôi của những đóa sen bình dị. Từ các đầm sen, những bó sen gói trong chiếc lá xanh tỏa hương thơm ngát, xua tan cái nóng oi ả ngày hè.