Ðổi mới để phát triển du lịch bền vững
01:29 29/09/2020

Sau hơn bốn năm triển khai Nghị quyết 06-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội về "Phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo", du lịch Hà Nội đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trước những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, ngành du lịch đang điều chỉnh một số định hướng, chiến lược thu hút khách hàng để thực hiện tốt các yêu cầu Nghị quyết đề ra, phát triển du lịch bền vững.

01:07 29/09/2020

Sự nể phục của đồng nghiệp, học sinh dành cho thầy giáo Nguyễn Ðức Trường, Trường THCS Ða Tốn, huyện Gia Lâm (Hà Nội) xuất phát từ nghị lực vượt qua khó khăn về sức khỏe, luôn tâm huyết và say mê sáng tạo trong công tác giảng dạy của người giáo viên đã có 25 năm đứng trên bục giảng.

01:01 29/09/2020

Ngày 30-10-2019, Hà Nội là thành phố đầu tiên của nước ta được công nhận là thành viên Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO. Thiết kế sáng tạo hay các không gian văn hóa sáng tạo vốn là "nguồn lực mềm" tác động mạnh vào sự phát triển của Hà Nội. Vấn đề là cần chuyển hóa được "nguồn lực mềm" ấy thành "sức mạnh mềm" văn hóa. Ðó cũng là nhiệm vụ đặt ra sau khi Hà Nội được công nhận là "Thành phố sáng tạo".

Công tác cán bộ trẻ ở Hà Nội
19:54 24/09/2020

Trẻ hóa đội ngũ cán bộ là yêu cầu cấp thiết nhằm đáp ứng những đòi hỏi của công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước. Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc, trong đó nêu rõ, tất cả các cấp ủy đảng phấn đấu đạt tỷ lệ cán bộ trẻ tham gia cấp ủy từ 10% trở lên. Thực hiện nghiêm chỉ thị này, Hà Nội đã chuẩn bị thành công một lớp cán bộ trẻ có năng lực cho nhiệm kỳ mới.

19:53 24/09/2020

Nhằm cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều dự án lớn, như: dự án mở rộng Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) giai đoạn II (gọi tắt là bãi rác Nam Sơn); dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật chung quanh hồ Linh Quang; dự án xử lý nước thải Yên Xá; dự án nạo vét bùn hồ Tây... UBND thành phố đã giao vốn cho các đơn vị chủ động triển khai dự án. 

Sắc thu
19:52 24/09/2020

Hà Nội ngày trở gió, cơn mưa mang theo cái lành lạnh của ngày cuối thu. Chợt thấy lòng vương một chút bâng khuâng, khi bất giác nhìn con đường quen thuộc sớm nay rải đầy lá vàng. 

Hiện đại hóa hệ thống nhà chờ xe buýt
19:51 24/09/2020

Hầu hết các nhà chờ xe buýt tại Hà Nội chưa được đầu tư đồng bộ, khiến cho hành khách phải đội nắng, đội mưa khi chờ xe buýt. Cùng với việc tiếp cận không thuận lợi, đây là một trong những nguyên nhân khiến cho người dân chưa mặn mà với vận tải hành khách công cộng. Từ thực tế này, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã đề xuất xây dựng hệ thống nhà chờ hiện đại theo hình thức xã hội hóa tại khu vực nội thành.

19:50 24/09/2020

Phát triển nhà ở cao tầng tại đô thị là xu thế tất yếu. Tuy nhiên, cần kiểm soát việc xây dựng của các chủ đầu tư đúng với quy hoạch đã được phê duyệt, tránh quá tải đô thị, gây ra nhiều hệ lụy.

Hợp tác xây dựng Thành phố sáng tạo
19:48 24/09/2020

Việc Hà Nội được UNESCO ghi danh vào Mạng lưới các Thành phố sáng tạo là cơ hội để thành phố phát huy các nguồn lực, nhất là nguồn lực văn hóa trong phát triển đô thị bền vững. Tuy nhiên, do ngân sách còn hạn chế, bản thân các nguồn lực văn hóa chủ đạo như: Di sản, làng nghề, không gian sáng tạo đều gặp nhiều khó khăn, hợp tác công - tư sẽ góp phần giải quyết vấn đề đó. Trong đó, hợp tác giữa Tập đoàn Sovico với các cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam trong phát triển Hà Nội thành Thành phố sáng tạo là một điển hình.