Người Nga chơi gì mùa đông?

Thứ Hai, 21-12-2020, 16:54
Du khách trải nghiệm bộ môn trượt tuyết bằng phao.

Nga có mùa đông lạnh và nhiều tuyết, song lại mang đến cho người dân thời gian vui vẻ với nhiều môn thể thao ngoài trời. Du lịch nghỉ dưỡng mùa đông kết hợp các hình thức giải trí đang phát triển mạnh ở “xứ sở Bạch Dương”.

Thành phố Tolyatti thuộc tỉnh Samara của LB Nga là một trong những địa phương tích cực đẩy mạnh thu hút du khách, nhất là khi một số công ty du lịch của thành phố giành được các khoản tài trợ phát triển du lịch từ chính phủ.

Đại diện phòng quan hệ quốc tế và liên vùng của chính quyền Tolyatti cho biết, tổng số tiền mà các doanh nghiệp giành được từ các khoản tài trợ lên tới khoảng 15 triệu rúp. Số tiền này được sử dụng để mua thiết bị, nâng cấp cảnh quan, xây dựng cơ sở vật chất… Mục đích là tạo ra một môi trường nghỉ dưỡng cạnh tranh.

Một trong những điểm thu hút du khách ở Tolyatti là công viên giải trí Spin Sport. Vào mùa hè, nơi đây là sân tennis, sân golf mini và sân thể thao. Song mùa đông, nơi đây trở thành địa điểm trượt tuyết.

Người Nga chơi gì mùa đông? -0

Ngoài trượt tuyết bằng phao, công viên Spin Sport cũng có địa hình dành cho trượt tuyết bằng ván. Trượt tuyết là một trong những bộ môn được yêu thích nhất ở Nga. Tại Spin Sport, lớp học trượt tuyết cho các em nhỏ thường được tổ chức.

Người Nga chơi gì mùa đông? -0

Tại công viên giải trí Spin Sport còn có một khu cung cấp dịch vụ cưỡi ngựa hoặc cưỡi lừa. Trung tâm này cũng có một câu lạc bộ cưỡi ngựa, giúp trị liệu cho trẻ em khuyết tật.

Người Nga chơi gì mùa đông? -0

Công viên Spin Sport cũng đang tích cực tạo ra các đường trượt tuyết mới cho du khách. Điều đặc biệt là những con đường này có view nhìn ra sông Volga, con sông dài nhất châu Âu.

Người Nga chơi gì mùa đông? -0

Ngoài trượt tuyết, người dân Tolyatti cũng thường đến khu phức hợp bắn súng Lovchiy, cơ sở uy tín trong tỉnh để trải nghiệm bắn đạn thật và tìm hiểu về các loại vũ khí.

Người Nga chơi gì mùa đông? -0

Lovchiy có trường bắn cả ngoài trời lẫn trong nhà, cùng phòng trưng bày môn bắn súng.

Người Nga chơi gì mùa đông? -0

Ở Tolyatti, người dân cũng thích bộ môn chó kéo xe vào mùa đông. Ngày càng nhiều tuyến đường chạy xe chó kéo được đưa vào khai thác tại tỉnh Samara. Giới chức thành phố Tolyatti và tỉnh Samara khẳng định, với tiềm năng du lịch phong phú nhờ cảnh quan sông núi ấn tượng, khu vực tiếp tục thúc đẩy các gói vui chơi, tour du lịch hấp dẫn, nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến trải nghiệm.

QUẾ ANH – THANH THỂ (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga)