Nước kiệu ngày Xuân

Nước kiệu, nước đại là tốc độ, chuyển động của ngựa, loài vật có đóng góp, chia sẻ nhiều mặt cho cuộc sống con người. Tết cổ truyền là dịp để chúng ta sống chậm. Sao không bắt đầu “nước kiệu” từ ý nghĩ của mình?  (27/01/2014)

TIN BÀI KHÁC

Mưa ngâu

  15/08/2011
Chiều muộn. Ðang hí húi nấu cơm trong bếp, nghe có tiếng mưa, chị đứng dậy khép cánh cửa sổ, bật đèn lấy thêm ánh sáng. Chị chợt nhớ tới cô con gái út: "Chẳng biết con bé có bị mưa ướt không?''. 

Bức tranh quê

  19/04/2011
"Thứ bảy hoặc chủ nhật này nhà mình kéo nhau về thăm quê một ngày?". Nghe chị nói thế anh biết là chị nói về quê của chị, chứ quê anh xa lắc xa lơ, nghỉ cuối tuần chẳng nói chuyện về thăm quê được. Vẫn biết, cũng đã lâu lắm chị mới rủ chồng con về thăm quê, nhưng anh vẫn từ chối thẳng: "Em thấy có việc thì về chứ anh chẳng về đâu. 

Con giả vờ

  18/03/2011
Ðang xếp bát đũa, chuẩn bị cho bữa cơm tối, cô con gái đầu học lớp ba khoe: "Hôm nay ở lớp, con và các bạn được cười no bụng". Chị ngưng tay múc canh, âu yếm hỏi con gái: "Thế có chuyện gì mà cười vui thế?". "Thế này nhá, hôm nay lớp con có một tiết dự giảng. 

Mừng tuổi

  19/01/2011
 

Mâm cơm cúng

  13/01/2011
Trước ngày giỗ bố mươi hôm, anh điện về quê cho mẹ dù biết chắc chắn câu của mẹ sẽ là: "Vợ chồng, con cái về được với ông là tốt rồi, không cần mua bán gì, ở nhà mẹ chuẩn bị đầy đủ cả rồi. Thế có cho hai đứa về không?". Vậy mà lần này mẹ lại gàn, không cho về: "Mẹ đã bàn với bác cả, các cô chú rồi. Chúng mày đi lại tàu xe cho vất vả. Hôm ấy chúng mày cũng làm mâm cơm gọi là...". 

Nghĩa cử

  16/11/2010