Một buổi kết nạp Ðảng

Không chỉ so với các tác phẩm của các tác giả khác vẽ về đề tài chiến tranh cách mạng mà so với chính Nguyễn Sáng thì Kết nạp Đảng ở Điện Biên Phủ vẫn là một tác phẩm xuất sắc nhất. Nếu chọn mỗi loại hình nghệ thuật một tác phẩm tiêu biểu về cuộc kháng chiến chín năm chống thực dân Pháp thì với hội họa sẽ là Kết nạp Đảng ở Điện Biên Phủ. (27/01/2014)

TIN BÀI KHÁC

Bức tranh quê

  19/04/2011
"Thứ bảy hoặc chủ nhật này nhà mình kéo nhau về thăm quê một ngày?". Nghe chị nói thế anh biết là chị nói về quê của chị, chứ quê anh xa lắc xa lơ, nghỉ cuối tuần chẳng nói chuyện về thăm quê được. Vẫn biết, cũng đã lâu lắm chị mới rủ chồng con về thăm quê, nhưng anh vẫn từ chối thẳng: "Em thấy có việc thì về chứ anh chẳng về đâu. 

Con giả vờ

  18/03/2011
Ðang xếp bát đũa, chuẩn bị cho bữa cơm tối, cô con gái đầu học lớp ba khoe: "Hôm nay ở lớp, con và các bạn được cười no bụng". Chị ngưng tay múc canh, âu yếm hỏi con gái: "Thế có chuyện gì mà cười vui thế?". "Thế này nhá, hôm nay lớp con có một tiết dự giảng. 

Mừng tuổi

  19/01/2011
 

Mâm cơm cúng

  13/01/2011
Trước ngày giỗ bố mươi hôm, anh điện về quê cho mẹ dù biết chắc chắn câu của mẹ sẽ là: "Vợ chồng, con cái về được với ông là tốt rồi, không cần mua bán gì, ở nhà mẹ chuẩn bị đầy đủ cả rồi. Thế có cho hai đứa về không?". Vậy mà lần này mẹ lại gàn, không cho về: "Mẹ đã bàn với bác cả, các cô chú rồi. Chúng mày đi lại tàu xe cho vất vả. Hôm ấy chúng mày cũng làm mâm cơm gọi là...". 

Nghĩa cử

  16/11/2010