Làng hoa mận trắng Hà Giang

Trên con suối chảy qua làng có một cây cầu. Thanh niên gọi đây là cầu tình. Vì những đêm trăng sáng, gái trai đều kéo cả ra đây hò hẹn.  (03/02/2016)

TIN BÀI KHÁC

Những tấm gương - lời

  22/05/2013
Loài người ngày càng đông, Trái đất ngày một ồn hơn vì tiếng nói. Tỷ lệ nghịch là tiếng nói bản nguyên, những lời nói thật ngày một thay đổi, ít dần. 

Mùa Xanh

  26/03/2013
Tưởng chỉ mê mầu tím, cho đến một chiều gặp Anh giữa lòng thành cổ, nàng nhận thấy mình yêu mầu xanh tha thiết nhường nào. Xanh đang đẹp nhất tháng ba. 

Tôi thấy mình, từ trước, bấy nhiêu năm...

  17/01/2013
Bây giờ là những giờ cuối cùng của ngày cuối cùng của năm 2012. Những năm qua, như những con số đi, đôi khi là vòng lặp nào đó, đôi khi là hứa hẹn gì đó, chút mới. Buổi chiều Sài Gòn nắng bắt đầu thấp xuống và gió bắt đầu trườn qua những con phố cũ nho nhỏ vắng người. Sài Gòn luôn đẹp vào dịp lễ. Đẹp vì sự vắng vẻ khác thường của nó, vắng như mười mấy năm trước, ngày tôi mới đặt chân lên thành phố này, ngày của sự yên tĩnh len lỏi trong những phố phủ bóng cây dầu, loại cây thẳng tắp, vươn cao và cô đơn... 

Để nhìn nhân thế, lạnh, chung quanh

  17/12/2012
Tôi cúi mình cột lại sợi dây giày nhỏ; nghiêng mình nhìn lại lần nữa qua ô cửa sổ, nơi những cây ớt Bắc Phi mới lên xanh mơn mởn; xốc ba-lô lên vai và khóa cửa lại. Bước chân chậm rãi dọc hành lang vắng lặng, lướt ngang qua chú chó nhỏ của nhà hàng xóm đang mừng rỡ vẫy đuôi, tôi bắt đầu xuống phố. 

Có dáng hình, vọng từ xưa, tháng Mười Một

  20/11/2012
Kính tặng thầy Phi Công Việt Mùa mưa năm nay dứt sớm hơn thường lệ. Đã nửa tháng rồi, Sài Gòn khô và nóng như những ngày sau Tết, đầu năm. Có lẽ năm nay là năm nhuận nên mùa khô đã về ngay từ cữ mới chuyển sang tháng Mười Một. Nghe đâu miền tây năm nay không có lũ. Người miền tây chắc buồn nhiều. Lũ về thì nhiều tôm, lắm cá và sau mùa lũ kéo qua, đất đai mới lấy lại được vẻ mơn mởn phì nhiêu. Còn ở ngoài bắc thì cơn bão mới kéo qua, nghe kể Thái Bình, Hải Phòng, Nam Định dính bão nặng nhất. Có mấy khi bão về vào độ cuối năm như thế này? Phải chăng, cơn bão cuối luôn là cơn bão bất ngờ nhất, nguy hiểm nhất? Thật lạ, ở nơi này thì lũ đồng nghĩa với no mà ở nơi kia, bão lũ về khác nào thảm họa. 

Những cặp mắt kính mùa đông

  22/10/2012
Từng nhịp thở, xa dần, không thành tiếng Tôi cũng như ngày, tôi phải trôi… (HQM) 

Thức mình dậy,... tháng Chín

  24/09/2012
Tôi dậy sớm, một ngày bất thường giữa tất cả những bình thường. Một năm có lẽ chỉ có vài ngày tôi dậy sớm như thế, lúc 7 giờ sáng. Bình minh của tôi thường vẫn là buổi trưa. Cuộc hẹn công việc giấy tờ thủ tục khiến tôi bữa nay dậy sớm, ra đường sớm. 

Tết này

  19/01/2012
“Thế nào, em đã nghĩ ra món gì là lạ cho cả nhà đón Tết năm nay chưa?”. 

Láng giềng

  19/12/2011
Đang tắt máy điều hòa nhiệt độ, đèn đóm để về thì anh nghe thấy máy điện thoại di động của mình reo. Nhìn số, anh biết chị gọi. Vừa mở máy, chưa kịp cất tiếng, anh đã nghe giọng chị đầy hoảng hốt: “Anh ở đâu? Sắp về nhà chưa? Về ngay đi, em không dám mở cửa, khiếp lắm”. Anh giật bắn mình: “Có chuyện gì?”. “Eo ơi, kinh lắm, đứa nào cắm cái kim tiêm ngay ổ khóa nhà mình”. 

Người giúp việc

  23/11/2011
Anh mất đã được hai năm, sau gần ba năm vật vã đau đớn bởi căn bệnh hiểm nghèo. Với gia đình hai bên nội ngoại, người thân và nhất là với chị và hai cô con gái chưa đến tuổi trưởng thành đó là sự mất mát vô cùng đau đớn, đã đành. Nhưng, ngay cả với cô Ôsin, ngày anh mất, nó cũng khóc như thể khóc cha, khóc mẹ. 

hoathienly

  14/11/2011
Chưa vợ con, sau bữa cơm tối qua quýt, anh chỉ có thú vui vào mạng in-tơ-nét. Nếu như trước kia, vào mạng là anh tìm tòi tài liệu phục vụ cho nghề thiết kế xây dựng thì một năm nay anh lao vào thú vui chát chít. Thú vui này anh học được của mấy cậu bạn trẻ cùng cơ quan. Từ ngày anh kết bạn trên mạng, không có tình bạn nào kéo dài quá hai, ba tuần. 

Câu hỏi

  15/09/2011
Nhập ngũ cuối năm 70, sau gần ba tháng lội bộ dọc Trường Sơn anh vào tới mặt trận Tây Nguyên. Tới binh trạm cuối, đại đội tân binh của anh bị xé nhỏ, chia cho các đơn vị.