Áp dụng luật Helms-Burton và cái giá phải trả

Một điều luật gây tranh cãi Từ ngày 2-5-2019, luật Helms-Burton, cho phép người Cuba lưu vong tại Mỹ kiện trước tòa án liên bang các công ty đã hưởng lợi nhờ chính sách quốc hữu hóa thực hiện từ năm 1959 ở Cuba, chính thức có hiệu lực. (27/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Một nhịp hy vọng

  27/03/2019
Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27 và 28-2 đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận quốc tế. Từ một quốc gia thụ hưởng những thành tựu của các hội nghị hòa bình như Geneve 1954 hay Paris 1968-1973, Việt Nam đã trở thành địa điểm để tổ chức thành công một hội nghị kiến tạo hòa bình ở tầm vóc quốc tế... 

Từ đồ bỏ thành đồ ăn

  27/03/2019
Những nhà hàng, siêu thị sử dụng thực phẩm dư thừa đầu tiên được khai trương ở Anh giờ đang mở rộng chi nhánh ở nhiều nước trên thế giới. Ý tưởng này thu hút lượng hàng quyên tặng khổng lồ, nhờ đó đã cung cấp thực phẩm tới cả triệu người chỉ trong vòng vài năm. 

Đến Oslob xem cá mập voi

  27/03/2019
Ở thành phố nhỏ phía nam đảo Cebu (Philippines) xinh đẹp, cá mập voi là một sức hấp dẫn lớn đối với du khách. Ngành du lịch bùng nổ bởi đông đảo người muốn đến chiêm ngưỡng, bơi cùng và chụp ảnh những chú cá lớn thuộc hàng nhất thế giới này. 

Những con sóng nghịch chiều

  31/01/2019
Nhìn lại toàn cảnh năm 2018, có thể thấy trên đại dương toàn cầu là những con sóng nghịch chiều với sức mạnh kinh hồn va đập, khiến cho thế giới bị rung lắc dữ dội...  

Những “bông hồng” đội mũ nồi xanh

  31/01/2019
1 Bên trong căn lều ở cổng Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 (BVDC 2.1) ở Bentiu, Nam Sudan, thiếu tá Bùi Thị Xoa, kỹ thuật viên nha khoa của bệnh viện đang thực hiện ca gác lúc 4 giờ chiều. Tầm đó là 8 giờ tối ở Việt Nam vì múi giờ trong nước chênh với Nam Sudan bốn tiếng.  

Hát về Tổ quốc yêu thương trên đất Pháp

  31/01/2019
Suốt mười năm qua, các thành viên của Hợp ca Quê hương vẫn miệt mài truyền lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc tới cộng đồng, giới thiệu những nét văn hóa và tinh thần mang tính biểu tượng cao của người Việt Nam tới bạn bè Pháp và quốc tế.  

Đi tìm lật đật Nevalyashka

  31/01/2019
Chuyến đi Nga lần này của tôi có một nhiệm vụ đặc biệt là tìm mua bằng được một con lật đật Nga để làm quà cho mẹ. Mẹ gắn bó với con lật đật sâu sắc vì cứ nhìn nó lại nhớ bố. Khi bố đi xa nhà, bao nhiêu vất vả một mình mẹ lo toan cũng kiên cường như con lật đật, cứ sắp ngã lại bật dậy đứng lên. Qua mấy lần chuyển nhà, con lật đật kỷ niệm của bố tặng mẹ bị mất, mẹ tiếc chảy nước mắt. Thế nên khi hỏi mẹ thích quà gì, mẹ chỉ nói mua cho mẹ con lật đật Nga. 

Cuba liệu có còn lửa và say?

  31/01/2019
Cuba trong tôi không phải hòn đảo lửa, đảo say như đã từng tưởng tượng. Nhưng Cuba vẫn là một đảo ngọc đúng nghĩa, một nơi nhất định phải đến, đôi khi chỉ là để thấy, có một nơi quá khác như thế nào.  

Những sự trùng hợp khó tin

  31/01/2019
Bóng đá, bản thân nó cũng là một thế giới thu nhỏ với những câu chuyện mà ta có thể bắt gặp đâu đó trong cuộc sống thường ngày. Và trong bóng đá nói riêng, thể thao nói chung, cũng có những điều bí ẩn, những sự kiện mà khoa học không thể giải thích nổi, giống hệt những thứ đang diễn ra trong cuộc sống luôn thách thức những nhà khoa học. 

Sống chậm ở Siphandon

  31/01/2019
Sẽ không mấy ai nghĩ, nước Lào không giáp biển mà có tới bốn nghìn đảo. Nhưng đó là sự thật khi đến thăm quần thể Siphandon trên dòng Mekong, địa phận tỉnh Champasak, điểm cuối nam Lào. Đến, để khám phá vẻ đẹp kỳ diệu, tận hưởng thiên nhiên hoang sơ và để sống chậm với người dân trên đảo.  

Hưu chiến

  26/12/2018
Ngoài cuộc gặp song phương bị hủy vào phút chót giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, Hội nghị thượng đỉnh các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới G20 diễn ra ở thủ đô Buenos Aires của Argentina còn thu hút sự chú ý của toàn thế giới bởi một cuộc gặp song phương khác: giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.