Lợi ích cho sức khỏe từ sữa hạt

Trong lễ ra mắt bộ sản phẩm sữa hạt TH true NUT mới đây, bà Thái Hương, nhà sáng lập thương hiệu cho biết: Với dòng sản phẩm này, TH hy vọng góp sức cân chỉnh lại thói quen tiêu dùng không có lợi cho sức khỏe của người Việt. (29/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

“Sống tử tế, học đàng hoàng”

  24/07/2013
“Sống tử tế, học đàng hoàng, kết nối năm châu” là cái đích mà Đại học Hoa Sen - ngôi trường hàng đầu trong hệ thống đại học ngoài công lập luôn hướng tới. Và đó cũng chính là những giá trị sống mà người phụ nữ “hai trong một” - nhà nghiên cứu khoa học, nhà quản lý giáo dục Bùi Trân Phượng luôn trân quý và dành trọn đời mình theo đuổi. 

Từ người nội trợ đến doanh nhân đều dễ dàng tiếp cận

  21/06/2013
Ngày nay, từ bà nội trợ đến doanh nhân đều dễ dàng tiếp cận các giao dịch với ngân hàng hay thanh toán tất tật các hóa đơn dịch vụ của gia đình sử dụng trong tháng nhờ vào dịch vụ giao dịch qua điện thoại của các ngân hàng - dịch vụ Mobile Banking. 

“Được khóc cũng là hạnh phúc”

  21/06/2013
Người ta hay nói về Thu Uyên bằng rất nhiều sự hoa mỹ. Như vẻ đẹp búp bê không tuổi. Như thông minh, thành đạt. Như tự tin, cá tính, dám dấn thân, dám sống chết với nghề... Còn tôi, thích nhìn chị ở khía cạnh một nữ nhà báo luôn chọn vị trí khai phá, mở đường đầy khó khăn và không ngại đối mặt thách thức. Và với tính cách mạnh mẽ ấy, mỗi khi cơ hội đến, tôi cứ hình dung chị sẽ mở to cặp mắt đẹp và nhanh chóng khẳng định: “Tại sao không?”. 

Viện toán cao cấp & “bài toán” chưa có đáp số

  22/05/2013
Sau 15 tháng hoạt động chính thức, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán, nơi được kỳ vọng là “tàu phá băng” cho nghiên cứu khoa học ở Việt Nam, là địa chỉ gây dựng và phát triển cộng đồng toán học vốn đang ngày càng mỏng dần ở nước ta, cái nôi nuôi dưỡng niềm đam mê toán học cho giới trẻ - đã đạt được những thành công bước đầu. Nhưng vẫn còn một vướng mắc cơ bản, mà nếu không được giải quyết, sẽ biến những kỳ vọng ấy trở nên vô vọng. 

“Trọng dụng nhân tài là một nghệ thuật”

  22/04/2013
Là giáo sư trẻ nhất vào thời điểm được phong học hàm, cũng là Hiệu trưởng trẻ bậc nhất của Đại học Tổng hợp một thời, GS-TSKH Đào Trọng Thi từng là một nhà khoa học có những thành tựu thật sự, được ghi nhận trước khi chuyển sang đảm trách các cương vị quản lý. Dù ở vị thế nào, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội trước đây hay Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội hiện nay, ông vẫn tràn đầy tâm huyết của một trí thức, một con người chất chứa những suy tư trăn trở cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo nước nhà. 

Khởi điểm làm chủ công nghệ viễn thám

  26/03/2013
Cũng như hai vệ tinh viễn thông Vinasat 1 và 2, vệ tinh viễn thám VNREDSat-1 dự kiến sẽ được phóng tại bãi phóng Kourou ở Guyana (Pháp) vào khoảng từ ngày 18 đến 20-4 tới. Việc phóng quả vệ tinh viễn thám đầu tiên này sẽ góp phần mở ra một trang mới cho ngành viễn thám Việt Nam vốn bị đánh giá là chậm hàng chục năm so với các nước trong khu vực. 

Tôi mơ ước làm được nhiều hơn cho bệnh nhân nghèo

  26/03/2013
Nghỉ hưu đã dăm bảy năm nay nhưng bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh), Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân, “mẹ đẻ” của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm - công trình đã mang lại niềm hạnh phúc vô bờ bến cho bao cặp vợ chồng hiếm muộn vẫn bộn bề với quá nhiều đầu việc... 

Nhân loại với ước mơ “cải lão hoàn đồng”

  05/02/2013
PGS, TS, BS Phan Toàn Thắng là chuyên gia tầm quốc tế về công nghệ tế bào gốc. Ông là người đầu tiên trên thế giới phát hiện một lượng tế bào gốc lớn từ màng dây rốn (đã được Cục Sở hữu Trí tuệ Mỹ, Anh, I-xra-en và nhiều quốc gia khác cấp bằng độc quyền sáng chế). Phát minh của ông được chuyển giao cho nhiều tập đoàn công nghệ sinh học quốc tế. Ông cũng tiên phong chuyển giao công nghệ tế bào gốc về quê hương, góp phần xây dựng nền móng y học tái tạo của đất nước. Mới đây phóng viên Nhân Dân hằng tháng đã gặp và trò chuyện với ông quanh chủ đề này. 

Dấu ấn 2012

  05/02/2013
Năm 2012, với tinh thần quyết tâm đổi mới, xây dựng và không ngừng phát triển, ngành y tế Việt Nam với đội ngũ thầy thuốc vững vàng về chuyên môn đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị. Nhân Dân hằng tháng trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc một số thành tựu được coi là những dấn ấn trong ngành y tế năm 2012. 

Bảo vệ động vật hoang dã, quý hiếm

  17/12/2012
Được xem là quốc gia có sự đa dạng về sinh học với khoảng 10% tổng số loài chim và thú hoang dã trên thế giới, song nước ta lại được xếp vào nhóm 15 quốc gia hàng đầu thế giới về suy giảm số loài thú, nhóm 20 nước hàng đầu về suy giảm số loài chim, nhóm 30 nước hàng đầu về suy giảm số loài thực vật và lưỡng cư. Đáng chú ý là số loài bị đe dọa ở mức độ toàn cầu không chỉ tăng về số lượng mà còn tăng về mức độ đe dọa - cảnh báo này đã được Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đưa ra. Trong danh sách đỏ của IUCN năm 1996, có 25 loài động vật của Việt Nam ở mức nguy cấp, năm 2004 là 46 loài, và năm 2010 tăng lên tới 47 loài. Trong số những loài mới bị xếp hạng có bò rừng, soi đỏ, voọc vá chân nâu, và voọc vá chân đen. 

“Đừng để trái tim nhiệt huyết gặp hòn đá lạnh”

  17/12/2012
Hơn bốn thập kỷ trước, qua mấy dòng thư chân tình của Viện trưởng Viện đại học Cần Thơ, chàng thanh niên Võ Tòng Xuân thấy được sự thuyết phục lay động liền quyết định quay về mảnh đất quê hương đang bị chiến tranh cày nát, với giấc mơ “nhân mình ra cho đất nước”. Nhiều năm sau đó, bằng vòng tay rộng mở, cũng chính ông đã tạo nhiều cơ hội để mảnh đất quê hương thu hút và “dành chỗ” cho những trí thức trẻ quay về. Bởi trong suy nghĩ của ông, những người trẻ khi chọn con đường du học đều muốn quay về cống hiến cho quê hương, đất nước, nên không thể để họ rơi vào tình trạng “trái tim nhiệt huyết gặp hòn đá lạnh”. 

Cả nước chỉ có một trung tâm cứu hộ đúng nghĩa!

  17/12/2012
Đề nghị thành lập trung tâm cứu hộ vùng, miền để đáp ứng tối đa việc cứu hộ động vật hoang dã trong cả nước đã có “tuổi thọ” mười năm nhưng vẫn chưa thành hiện thực. Hiện tại, phần lớn các vụ cứu hộ đều dồn về trung tâm cứu hộ của Hà Nội, đó là Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã và kỹ thuật bảo vệ rừng.