GIAO DỊCH VỚI NGÂN HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI:

Từ người nội trợ đến doanh nhân đều dễ dàng tiếp cận

Thứ Sáu, 21/06/2013, 03:13:00
 Font Size:     |        Print
 
Ngày nay, từ bà nội trợ đến doanh nhân đều dễ dàng tiếp cận các giao dịch với ngân hàng hay thanh toán tất tật các hóa đơn dịch vụ của gia đình sử dụng trong tháng nhờ vào dịch vụ giao dịch qua điện thoại của các ngân hàng - dịch vụ Mobile Banking.

TIẾT KIỆM, AN TOÀN

Nhận thức rõ lợi ích từ việc cung cấp một kênh giao dịch ngân hàng tiện lợi, linh hoạt, bỏ gọn trong túi, nhiều NHTM đã triển khai dịch vụ Mobile Banking và có sự nâng cấp, điều chỉnh nhiều tính năng khiến tiện ích gia tăng. Thông qua dịch vụ này, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến với ngân hàng mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt tiết kiệm thời gian và chi phí. Tốc độ phát triển mạnh mẽ của thuê bao internet, điện thoại di động tại Việt Nam như hiện nay là điều kiện thuận lợi nhất để các dịch vụ ngân hàng điện tử phát triển. Với sự tiện lợi, an toàn, chi phí thấp và thời gian giao dịch nhanh, các dịch vụ ngân hàng điện tử đang chiếm được lòng tin của khách hàng. Với các ngân hàng, điện thoại di động được coi như một chi nhánh thu nhỏ, thực hiện được hầu hết các nghiệp vụ ngân hàng. Khách hàng không cần phải trực tiếp đến ngân hàng mà ngồi tại nhà, văn phòng hay trên đường đều có thể thực hiện được các giao dịch. Đây là tiện ích lớn nhất, không chỉ doanh nhân mà ngay những bà nội trợ cũng ưa thích dịch vụ này. Một trong số những dịch vụ được khách hàng ưa dùng là dịch vụ Mobile Banking của Ngân hàng Eximbank.

Chị Nguyễn Thị Hoài, một người nội trợ ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy chia sẻ: “Với dịch vụ Mobile Banking của Ngân hàng Eximbank tôi có thể thanh toán hóa đơn tiền điện, cước thuê bao di động, nạp tiền thuê bao di động cho các mạng viễn thông hay truy vấn thông tin số dư tài khoản tiền gửi, tiết kiệm, tài khoản vay, chi tiết lịch sử giao dịch, thông tin lãi suất, tỷ giá, điểm đặt ATM, điểm giao dịch... Các dịch vụ này rất phù hợp với những người ở nhà nội trợ như tôi vì không quen với việc đi lại và được an toàn trong các giao dịch. Tôi cũng chủ động, quản lý được số tiền chi tiêu của gia đình một cách hệ thống”.

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ Mobile Banking, đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng, trong tháng 5 vừa qua, Eximbank triển khai bổ sung tiện ích dịch vụ Mobile Banking mới. Theo đó, bên cạnh các tiện ích cũ của dịch vụ như chuyển khoản trong ngoài hệ thống bằng tài khoản; mở tiết kiệm trực tuyến; truy vấn thông tin... khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Banking của Eximbank có thể chuyển khoản trong và ngoài hệ thống qua số thẻ, thanh toán sao kê tín dụng; Mở/khóa tài khoản thẻ nội địa; Cấp lại mật khẩu giao dịch cho khách hàng qua email; tạo mật khẩu xác thực qua Mobile Banking cho các giao dịch Internet Banking...

DỄ SỬ DỤNG

Theo kinh nghiệm nhiều khách hàng thì ưu điểm của dịch vụ Mobile Banking Eximbank là đơn giản, dễ sử dụng. Khách hàng không cần nhớ cú pháp, chỉ cần cài đặt ứng dụng và sử dụng theo các menu chức năng trên ứng dụng. Phương thức giao dịch cũng rất đa dạng, các giao dịch được thực hiện thông qua kết nối internet (GPRS/Wifi/3G) hoặc qua tin nhắn SMS. Theo một chuyên gia ngân hàng, để không lạc hậu với sự thay đổi của công nghệ, ngày nay các NHTM cũng đã nhanh nhạy trong việc hợp tác với đối tác trong và ngoài nước, cung cấp giải pháp ứng dụng Mobile Banking để có thể áp dụng rộng rãi trên nhiều dòng điện thoại smartphone. Eximbank là một trong những NHTM điển hình. Ứng dụng Mobile Banking Eximbank tương thích với nhiều dòng điện thoại có hỗ trợ Java, hoặc các dòng điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Symbian, Android, iOS, Windows Mobile, RIM... Đặc biệt, dịch vụ được mã hóa và bảo mật thông tin khiến khách hàng an tâm về sự an toàn thông tin.

Ngân hàng Eximbank cho biết, khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ này rất dễ dàng đăng ký tại các điểm giao dịch của Eximbank. Mỗi khách hàng được đăng ký tương ứng với một thuê bao để sử dụng dịch vụ. Cách tải và cài đặt các phiên bản ứng dụng dịch vụ này cũng được hướng dẫn hết sức chi tiết: Nếu điện thoại hỗ trợ Java hoặc sử dụng hệ điều hành Symbian thì khách hàng có thể download ứng dụng tại website Eximbank hoặc soạn tin nhắn SET EIB MB gửi 8149 để nhận link tải phần mềm ứng dụng. Nếu điện thoại iPhone thì download ứng dụng từ phần mềm iTunes trên máy tính hoặc AppStore trên điện thoại di động. Nếu điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thì download ứng dụng từ Google Market trên điện thoại di động. Điện thoại Blackberry thì download ứng dụng tại website Eximbank.

Để tri ân khách hàng, hiện Eximbank miễn phí dịch vụ cho khách hàng đăng ký sử dụng gói dịch vụ MB Easy gồm các dịch vụ cơ bản như truy vấn thông tin, nạp tiền thuê bao di động, mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến, thanh toán nợ gốc vay.

* Tốc độ phát triển mạnh mẽ của thuê bao Internet, điện thoại di động tại Việt Nam như hiện nay là điều kiện thuận lợi nhất để các dịch vụ ngân hàng điện tử phát triển.

THANH THIÊN
Theo: