Từ niềm đam mê mỹ phẩm handmade

Tôi không ngờ Đỗ Anh Thư - tác giả của cuốn sách “Tự làm mỹ phẩm” - được Thái-lan, Hàn Quốc mua bản quyền, liên tục được tái bản ở Việt Nam và bán trên Amazon lại trẻ và gương mặt hãy còn những nét hồn nhiên đến vậy. Con đường đưa Thư đến với mỹ phẩm bắt đầu từ một giấc mơ và cho đến nay cô gái này đang biến giấc mơ ấy thành hiện thực... (27/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Trường đại học ngoại thương với phương châm “đổi mới và khác biệt hóa”

  31/01/2019
Trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) là một trong những cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) thực hiện tự chủ khá sớm. Sau hơn 10 năm triển khai thí điểm tự chủ, nhà trường đã có thay đổi mạnh mẽ định hướng phát triển, trong phương thức quản trị đại học, trong tổ chức các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng tạo nền tảng cho việc đổi mới căn bản và toàn diện trong GDĐH theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị TW 8, khóa XI của BCH TW Đảng. Năm 2018, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật GDĐH sửa đổi, từ đó đặt ra yêu cầu nhà trường cần phải có các giải pháp phát triển mạnh mẽ và toàn diện hơn.  

Đầu năm 2019, Việt Nam sẽ phóng vệ tinh MicroDragon vào vũ trụ

  27/12/2018
Theo thông tin từ Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA), ngày 17-1-2019, vệ tinh MicroDragon (nặng 50kg) của Việt Nam cùng với sáu vệ tinh khác của Nhật Bản sẽ được phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Epsilon số 4 tại Trung tâm vũ trụ Uchinoura (Nhật Bản).  

Cái giá phải trả là vô giá

  27/12/2018
Thời gian gần đây, tình trạng mất an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến đường bộ cao tốc liên tục xảy ra gây bức xúc trong dư luận xã hội.Các vi phạm phổ biến như điều khiển phương tiện đi ngược chiều, lùi xe, lưu thông vào làn dừng khẩn cấp, dừng đỗ phương tiện trái phép; mô tô, xe máy và người đi bộ xâm nhập trái phép vào đường cao tốc...  

Phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường

  27/12/2018
Trong giai đoạn tăng tốc công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, việc cân bằng giữa lợi ích kinh tế và lợi ích môi trường là một bài toán khó lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Nhận thức đúng đắn việc phát triển sản xuất nhưng vẫn bảo đảm môi trường, hướng tới phát triển bền vững lâu dài, Công ty cổ phần Kết cấu thép ATAD là đơn vị tiên phong nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường. Nhiều giải pháp đầu tư, đổi mới công nghệ nâng cao năng lực cạnh tranh và bảo vệ môi trường (BVMT) được triển khai thực hiện hiệu quả. 

Mang mùa đông ấm cho người vô gia cư

  27/12/2018
Đợt không khí lạnh tràn về, Hà Nội đầu đông bỗng dưng lạnh tê tái cũng là lúc một nhóm thiện nguyện mang tên Ấm của các bạn trẻ chuẩn bị lên đường. Với nhóm này, trời càng mưa rét họ lại càng muốn ra đường, thường đi lúc màn đêm buông xuống và trở về khi trời đã tờ mờ sáng. Một đêm thứ bảy mưa rét, tôi nhập vào nhóm Ấm... 

“Tổ chức thực hiện nghiêm chứ không chỉ tăng hình phạt”

  27/12/2018
Từng nắm giữ nhiều trọng trách, Chánh án Tòa án Quân sự trung ương, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, Đại biểu Quốc hội các khóa XII, XIII, hiện nay dù đã nghỉ hưu nhưng PGS, TS, Trung tướng Trần Văn Độ (ảnh bên) vẫn nhiệt tình tham gia nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn..., đưa hệ kiến thức pháp luật uyên thâm của mình phục vụ cộng đồng, hướng tới mục tiêu mà ông phụng sự suốt đời là: Xây dựng hệ thống pháp luật nghiêm minh, vì con người, tạo được hành lang pháp lý an toàn cho toàn bộ đời sống xã hội... Ngay trước thời khắc cuối cùng của năm cũ dương lịch 2018, PGS, TS, Trung tướng Trần Văn Độ đã trò chuyện cùng Nhân Dân hằng tháng.  

Chuyện cầu - đường

  30/11/2018
Mười năm trở lại đây, giao thông đường bộ Việt Nam phát triển nhanh chóng với khoảng 260 nghìn km đường giao thông các loại. Cùng với đó, mật độ phương tiện tham gia giao thông không ngừng tăng lên, khiến cho hệ thống đường sá, cầu cống luôn trong tình trạng quá tải, nhanh xuống cấp. 

 Từ 16-11, thuê bao di động được chuyển mạng giữ nguyên số

  30/11/2018
Đề án Chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ nguyên số cho phép thuê bao di động của nhà mạng này chuyển sang sử dụng dịch vụ của nhà mạng khác nhưng vẫn được giữ nguyên số thuê bao.  

Hợp pháp & hợp lý

  30/11/2018
Không có gì làm phiền lòng người dân hơn tình cảnh: Hành động hợp lý thì không hợp pháp, mà hợp pháp thì không hợp lý. Việc phạt 90 triệu đồng đối với anh Nguyễn Cà Rê vì hành vi đổi 100 USD lấy tiền Việt tại một cửa hàng vàng ở Cần Thơ có thể là hợp pháp (theo Nghị định 96/2014/NĐ-CP), nhưng rõ ràng là không hợp lý.  

Xuân này em có trường mới...

  30/11/2018
Lễ khởi công xây dựng điểm trường thôn Nậm Nhùng (Ngọc Linh, Vị Xuyên, Hà Giang) do Báo Nhân Dân và Công ty CP Beegreen dự kiến diễn ra vào buổi trưa thì suốt đêm trước đó mưa tầm tã. Sáng ra đất đai cây cối no sũng nước. Chị Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch huyện trấn an: Vị Xuyên là đất thiêng. Trước mỗi sự kiện quan trọng bao giờ cũng mưa. Chính lễ trời sẽ tạnh ráo. Quả nhiên là vậy. Giờ ngọ lên hương thì giữa giờ tỵ trời hửng dần, thời tiết đẹp như không thể đẹp hơn... 

Nơi thay đổi cuộc đời

  27/11/2018
“Cô ơi, em có việc làm rồi” - đó là những câu mà giám đốc Reach Phạm Thanh Tâm đã nghe rất nhiều, nhưng lúc nào cũng muốn nghe. Bởi sau mỗi câu nói như vậy, một cuộc đời của người trẻ từng thất học đi bốc vác, từng phải đi đánh giày hay thậm chí phải bán dâm đã được lật sang trang mới, tươi sáng hơn. 

Không ai có thể thắng được xu thế

  27/11/2018
Nổi lên trên các diễn đàn nhiều năm qua bởi những đóng góp khoa học, thẳng thắn, có trách nhiệm về nhiều vấn đề bức thiết của cuộc sống, từ ý tưởng xây dựng lộ trình cấm xe máy tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đến đổi mới toàn diện giáo dục Việt Nam..., những ngày này, khi trên các trang mạng xã hội đang có sự chia rẽ rõ rệt quanh một số sự kiện thu hút sự quan tâm rộng rãi, TS Lương Hoài Nam (ảnh bên) tiếp tục chia sẻ quan điểm của mình cùng Nhân Dân hằng tháng.