Phía sau những “nút vàng YouTube”

Năm 2019 đánh dấu sự bùng nổ của những hiện tượng mạng được YouTube trao tặng nút play mạ vàng, chỉ sau khoảng thời gian rất ngắn như NTN Vlog, 1977 Vlog hay Bà Tân Vlog, Lâm Vlog, Khoa Pug... Năm 2019 cũng chứng kiến cả “hai mặt của tấm huân chương”, khi hành trình chinh phục cái đích thu hút một triệu người theo dõi để sở hữu nút vàng đã mang lại cho các nhà sản xuất nội dung nói riêng và cộng đồng mạng nói chung đủ mọi cung bậc cảm xúc buồn vui cùng những câu chuyện dở khóc dở cười.  (03/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

Chạy chức chạy quyền

  24/10/2019
Hiện tượng chạy chức, chạy quyền trong nhiều năm qua thật sự nghiêm trọng, gây nhiều hệ lụy cho công tác cán bộ và gây nhiều tổn thất cho nền kinh tế đất nước, xói mòn lòng tin của nhân dân đối với chế độ. Quy định về kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền vừa được Bộ Chính trị ban hành. Kỳ vọng với quyết tâm xử lý nghiêm, thời gian tới không ai dám chạy và có thể chạy. 

Tháng 10 Việt Nam tổ chức Diễn đàn EST 12

  30/09/2019
Diễn đàn liên chính phủ về giao thông vận tải (GTVT) bền vững môi trường khu vực châu Á lần thứ 12 (EST 12) dự kiến diễn ra trong bốn ngày từ 28 đến 31-10 tại Hà Nội và Quảng Ninh. 

Hãy đội mũ bảo hiểm cho con!

  30/09/2019
Hiện nay, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của người lớn tại Việt Nam đạt 90%, tuy nhiên tỷ lệ này ở trẻ em mới đạt 52%. Từ năm 2012 đến nay, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) có giảm nhưng vẫn đang là nỗi ám ảnh với người dân, nhất là những vụ liên quan đến trẻ em. 

Gửi người ở lại

  27/09/2019
Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam khởi nguồn từ một bệnh nhân ung thư không muốn để những ngày cuối cùng của mình là vô nghĩa. Và bây giờ, nó được tiếp nối bởi một người không muốn sự khởi đầu ấy là vô nghĩa. 

Phố vào thu muộn

  27/09/2019
Năm con lợn này thời tiết đỏng đảnh, mùa thu tới phố chầm chậm. Nhiều người thông thiên văn, khi thấy những tuần giữa hạ chợt nhiên nồng nàn mùi hoa sữa thì bảo là do biến đổi khí hậu. Chắc lòng người có đôi chút ngổn ngang nên giời đất cũng hoang mang không thuận. Châu Âu nắng lửa, nam Mỹ cháy rừng. Còn ở ta, miền Trung hạn hán, Tây Bắc lũ lụt. Cảnh báo của Mẹ thiên nhiên cho toàn thể nhân loại, không phải là hình như nữa mà chắc chắn con người đã trầm trọng mắc lỗi. 

TRƯỜNG ÐẠI HỌC HẠ LONG – 5 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN HẢI MINH

  27/09/2019
Trường đại học Hạ Long là trường đại học công lập, trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh, được thành lập theo Quyết định số 1869/QĐ-TTg ngày 13-10-2014 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trường cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh và Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long. Sau 5 năm hình thành và phát triển, Trường đại học Hạ Long đã trở thành trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Quảng Ninh và khu vực đồng bằng Bắc Bộ, trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh và cả nước. 

Thuốc tiên miễn phí mà không chịu dùng

  27/09/2019
Nếu có một ông tiên hiện ra hỏi: có một loại thuốc miễn phí, do Trời bảo chứng, nếu chịu dùng sẽ mạnh khỏe, bớt lo âu, sống vui vẻ, ăn ngon, ngủ ngon, có muốn dùng không? Chắc hẳn bạn sẽ dùng ngay? Của Trời cho mà, đáng tin và không mất gì mà... Ấy thế mà đa phần chúng ta đang không chịu dùng thứ "thuốc" ấy. Thuốc ấy chính là "thở đúng". 

Tết Trung thu... biến tướng

  27/09/2019
Tết Trung thu truyền thống giờ đã khác xưa nhiều. Đồ chơi, đèn điện tử từ Trung Quốc tràn ngập, lấn lướt đèn kéo quân, đèn ông sao... của Tết Trung thu ngày trước. Bánh Trung thu giá rẻ không có nguồn gốc bán tràn lan, chất lượng không ai kiểm định, chưa kể những loại bánh Trung thu "nhân vàng nhân bạc" đúng nghĩa... chắc chắn không dành cho trẻ em. Xin hãy trả Tết Trung thu về cho các cháu! 

Xin lỗi mà không sửa lỗi

  06/09/2019
Mấy năm gần đây việc lãnh đạo một bộ, ngành, chính quyền địa phương công khai xin lỗi dân khi đơn vị hoặc cá nhân mắc sai lầm, khuyết điểm là một dấu hiệu tốt. Có khi chỉ một lời xin lỗi đúng chỗ, đúng lúc mà bao nhiêu “gạch đá” ném rào rào trên mạng xã hội lui về một góc. Người ta đã có lời, ai còn cố chấp, ai nỡ “đánh kẻ chạy lại” làm chi? 

Những năm tháng chưa phai

  06/09/2019
Dù đã gần 90 tuổi nhưng ông Đỗ Viết Thông vẫn còn minh mẫn. Hào hứng nhắc lại những năm tháng đi làm cách mạng, ánh mắt ông rạng ngời, tinh anh đến lạ. Cách mạng đã mang lại cho cả gia đình ông và mọi người cơm no áo ấm và hun đúc, tôi luyện cho người lính bản lĩnh kiên trung luôn vững vàng trước mọi gian khó, trong chiến đấu cũng như đời sống thường ngày. 

Ðể phạt nguội không nguội

  06/09/2019
Phạt nguội thể hiện trình độ văn minh giao thông rất cao bởi phát hiện, xác định chính xác đối tượng vi phạm; giảm bớt sự có mặt thường xuyên của lực lượng CSGT trên đường, hạn chế thấp nhất tiêu cực trong quá trình xử lý vi phạm, được dư luận xã hội đồng tình, ủng hộ. Qua đó, ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông của người tham gia giao thông được nâng cao, góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, tỷ lệ phạt nguội còn thấp, đối tượng tập trung xử lý chủ yếu vẫn chỉ là xe ô-tô. 

Nhịp sống

  06/09/2019
Nhận thức sâu sắc hơn về giá trị Di chúc của Bác Hồ với công tác xây dựng Ðảng Ngày 12-8, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Báo Nhân Dân phối hợp tổ chức Tọa đàm khoa học “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng”. Các tham luận và ý kiến phát biểu đều thể hiện sự dày công nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nói chung và Di chúc nói riêng, đặc biệt nhấn mạnh Di chúc của Người là công trình lý luận về xây dựng Đảng và củng cố Đảng cầm quyền.