Chạy chức chạy quyền

Hiện tượng chạy chức, chạy quyền trong nhiều năm qua thật sự nghiêm trọng, gây nhiều hệ lụy cho công tác cán bộ và gây nhiều tổn thất cho nền kinh tế đất nước, xói mòn lòng tin của nhân dân đối với chế độ. Quy định về kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền vừa được Bộ Chính trị ban hành. Kỳ vọng với quyết tâm xử lý nghiêm, thời gian tới không ai dám chạy và có thể chạy. (24/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tết... Tết...

  02/02/2016
Hãy gột sạch tất cả những gì không tốt không hay trong năm cũ để đón Tết. Một năm qua thế gian có bao nhiêu là thay đổi, Táo quân sung sướng lên chầu trời rồi cùng Ngọc Hoàng làm cú selfie tự sướng thưởng ngoạn công nghệ mới. Đi đâu, dù ít dù nhiều xin đừng quên lì xì cho con cháu lấy lộc. Nhưng vui chơi Tết cũng xin chừng mực thôi, xin đừng kéo dài vô tận... mồng 10 rồi... hết Tết rồi ông ơi... 

Nóng!

  26/08/2015
Chỉ tưởng nóng, nóng, rất nóng... kéo dài bởi thời tiết năm nay quá khắc nghiệt. Nhưng ngờ đâu còn đủ chuyện nóng hơn. Mới đây nhất 70.000 dân Hà Nội điêu đứng vì đường ống nước sông Đà vỡ lần thứ 13 và chắc còn tiếp tục vỡ nữa. Cách đây hơn một năm khi nước sông Đà vỡ lần thứ tám, Bộ Xây dựng, UBND thành phố Hà Nội và VINACONEX thống nhất sẽ xây mới đường ống dẫn nước sông Đà 2 và hoàn thành trước tháng 4-2015. Bà con nghe thấy cũng mừng nào ngờ cái đường ống đó đến nay vẫn chưa biết lúc nào sẽ được khởi công??? Rồi kỳ thi THPT quốc gia 2015 gây tranh cãi đến mức GS Văn Như Cương phải thốt lên: “... Thất bại hoàn toàn”. Còn tuyển sinh đại học,cao đẳng được coi là cuộc tuyển sinh lạ lùng nhất không thể tìm thấy nơi nào trên quả địa cầu ngoài Việt Nam. Trách nhiệm thì chả biết đổ cho ai, cứ tít mù như cái đèn cù. Rồi nợ công, cũng là một mối lo... 

ĐƯỜNG XA MỚI BIẾT NGỰA HAY

  27/01/2014
... nhưng cưỡi ngựa gỗ thì đường còn xa lắm!!! Còn có ngựa cực hay, kể cả ngựa “Xích thố” mà xơi phải “Hố tử thần” đầy xác phong bì thì cũng đi tong. Chỉ có anh Táo quân là khôn, cưỡi cá ngựa, đỡ mang tiếng chơi trội ngựa ngoại, vừa độc đáo lại đậm đà bản sắc dân tộc, hơn đứt Táo quân cưỡi anh cá chép quá thường. Họa sĩ biếm xin góp vui mừng Tết Giáp Ngọ.  

Ứng xử nào với di sản văn hóa?

  22/10/2012
Dường như có một nghịch lý đang tồn tại từ lâu với ngành du lịch Hà Nội. Sở hữu kho di sản văn hóa đồ sộ, nhưng du khách đến đây chỉ biết quanh quẩn “Trở ra Văn Miếu, quay vào Hồ Gươm”. Hà Nội cần thay đổi cách ứng xử đối với di sản văn hóa để phát huy tiềm năng của kho di sản quý báu trong hoạt động du lịch mà không phải mảnh đất nào cũng may mắn có được. 

ẢNH THỜI... SỰ

  23/11/2011
Sọt, thùng ứ hự cá, tôm Ba bà xoạc cẳng cùng ôm một tài       Nghĩ mà hãi, nhìn mà hài Lạy giời, lạy phật, chẳng ai... vỡ đầu. 

ẢNH THỜI... SỰ

  14/11/2011
Hè phố là của chung Mạnh ai người nấy... dùng "Thủ đô xanh, sạch, đẹp" Buồn sao vẫn cảnh này. 

Ảnh thời... sự

  15/09/2011
Ai về Bệnh viện mà coi Bờ sông sạt lở thành nơi "rác nằm"! Ngày đêm thoang thoảng "hương thầm" Môi trường ô nhiễm, đổ nhầm cho ai? 

Ảnh thời... sự

  12/08/2011
Suốt một dải bắc nam Ðồng quê sau vụ gặt Dân đốt rạ, đốt rơm Hun làng quê, đường phố 

Ảnh thời... sự

  18/07/2011
Trẻ nhỏ hồn nhiên vui chơi Nào hay tai họa rình nơi đỉnh đầu Ai người trách nhiệm? Ở đâu? Mau mau di chuyển, để lâu... có ngày. 

Ảnh thời... sự

  21/06/2011
Thu hoạch xong, lúa về rồi Trên sông, rơm đụn lại trôi "nặng nề"! Mùa mưa, mùa lũ cận kề Rơm lấp dòng chảy, bốn bề nước dâng Trách người, hay trách dòng sông? 

Ảnh thời... sự

  13/05/2011
Nằm xấu, ngủ chẳng đúng nơi Trạm chờ xe buýt làm nơi ngủ khò. 

Ảnh thời... sự

  19/04/2011
Nghị định "Ba chín/xê pê" (39/CP) (*)