Thảm họa từ những dự báo lạc hậu

Bất chấp cảnh báo từ giới khoa học, bất chấp cả sự phản ứng dai dẳng của cư dân sở tại, trong một thời gian ngắn, các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ chi chít mọc lên trên các con sông khắp dải đất miền trung, Tây Nguyên đã gây ra hậu quả khôn lường về môi trường, dòng chảy, tác động đến mọi mặt kinh tế - xã hội địa phương. “Thủy điện xả lũ” thốt nhiên trở thành cụm từ tạo nên nỗi ám ảnh khôn nguôi với hàng triệu người sinh sống ở vùng hạ du, kèm theo đó là những tranh cãi chưa có hồi kết về một “quy trình xả lũ” có hay không phù hợp tiêu chuẩn? (20/12/2013)

TIN BÀI KHÁC

Bắt... dạy thêm

  14/11/2011
Vẫn là cô nhân viên vi tính khơi mào câu chuyện: 

Báo động tình trạng chống người thi hành công vụ

  15/09/2011
Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Ðường bộ - Ðường sắt, thời gian gần đây các hành vi chống lại lực lượng CSGT gia tăng đột biến cả về số lượng lẫn mức độ nghiêm trọng. Nếu trong năm 2010, cả nước xảy ra 58 vụ chống lại lực lượng CSGT thì trong bảy tháng đầu năm 2011 đã có đến 36 vụ. Ðiều đáng lo ngại là tính chất nghiêm trọng của các hành vi ngày càng tăng, thể hiện sự coi thường và thách thức pháp luật. 

Chen

  15/09/2011
Tối hôm qua vào mạng đọc được cái tin hơi bị giật gân - Tôi mở đầu câu chuyện trong lúc cả phòng ăn trưa - Pháp hôm qua cũng bị tắc đường... 

Bài học từ "chạy" chế độ thương binh

  12/08/2011
Trong quá trình đi thu thập tài liệu về vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ở huyện Ðông Hưng (Thái Bình) tình cờ Cơ quan điều tra (CQÐT) Công an tỉnh Thái Bình phát hiện một vụ lừa đảo mới: "Vụ án làm giả con dấu và tài liệu của cơ quan, tổ chức" để hưởng chế độ thương binh đối với thanh niên xung phong (TNXP). Ðây là vụ án gây chấn động ở Thái Bình trong thời gian gần đây bởi thủ đoạn rất tinh vi của một số đối tượng là cán bộ ở Hội Cựu TNXP huyện Ðông Hưng. 

Không... vơ đũa cả nắm

  12/08/2011
 

Những điều phiền toái

  12/08/2011
Mục đích của dự án cấp phát bơm kim tiêm sạch cho người nghiện chích ma túy là nhằm hạn chế sự lây lan HIV/AIDS ra cộng đồng, đặc biệt là giữa những đối tượng nghiện chích. Cách làm ấy là hoàn toàn có cơ sở và đem lại hiệu quả rõ rệt. 

Người chiến sĩ thầm lặng ở vùng biên Tây Bắc

  18/07/2011
Không hiện diện sau mỗi chiến công được vinh danh. Nhưng trong hàng loạt chuyên án, trận đánh trứ danh của Phòng phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội biên phòng Ðiện Biên, Trung úy N.S.B luôn là người đi tiên phong, khai phá, mở màn... 

Giơ chưa cao

  18/07/2011
 

Những chiến công của phòng cảnh sát hình sự Hòa Bình

  21/06/2011
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hòa Bình là đơn vị chủ công trong đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự. Dấu ấn rõ nét là tỷ lệ phá án hằng năm đạt 75%, đặc biệt trọng án đạt từ 90% trở lên. Phía sau mỗi chuyên án khám phá thành công là sự tận tụy, mưu trí, dũng cảm, khắc phục mọi khó khăn, thử thách của mỗi cán bộ chiến sĩ. 

Phim về giao thông và bài học từ Discovery

  21/06/2011
Lựa chọn giao thông làm đề tài chuyển tải những thông điệp của mình, đạo diễn trẻ Phan Duy Linh đã khéo léo sắp xếp những nhân vật trong luồng giao thông chằng chịt ở Hà Nội thành một câu chuyện ngộ nghĩnh. Cách kể chuyện mới lạ và hấp dẫn, nhìn từ phía trong ra là cách làm phim mới mà Duy Linh "thấm nhuần" được sau một thời gian dài làm phim theo dự án "Lần đầu làm phim cùng Discovery". 

Ham vui, coi chừng mất mạng

  21/06/2011
Khoảng sáu phần trăm vụ tai nạn giao thông tại nước ta là do lạm dụng rượu gây ra với hàng nghìn người chết và bị thương mỗi năm, gây bao cảnh đau thương, mất mát cho các gia đình có người thân bị nạn và gây thiệt hại đối với xã hội. Giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) do rượu, bia gây ra đang là đòi hỏi cấp bách. 

Nặng hay nhẹ?

  21/06/2011
- Ðến là thương cho đứa em gái em. Mấy ngày hôm nay sấp sấp, ngửa ngửa đi tìm chỗ học thêm cho đứa con gái.