CẢNH SÁT GIAO THÔNG

Gương mặt đô thị hiện đại

Thứ Ba, 20/11/2012, 07:42:00
 Font Size:     |        Print
 
Tắc đường, giao thông lộn xộn, tai nạn nhiều và bao hiểm họa bất thường rình rập con người mỗi khi bước chân ra khỏi nhà khiến hình ảnh các đô thị của chúng ta mất đi bao dáng vẻ bình an, tươi đẹp và cuốn hút. Ai cũng cáu kỉnh bực dọc khi phải đối diện với các tồn đọng hằng ngày, chạm trán với kẹt xe, với các hành vi vi phạm luật giao thông và cả sự tắc trách, thậm chí tiêu cực của lực lượng chức năng mà đại diện tiêu biểu là cảnh sát giao thông (CSGT) nhưng để ứng xử tích cực hơn, văn minh hơn và tôn trọng luật hơn tại nơi công cộng thì nhiều người dân lại thụ động, chưa hợp tác.

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước và các đô thị lớn nói chung, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nói riêng đã có nhiều nỗ lực vượt bậc để giúp phố phường giảm ùn tắc, giúp sự lưu thông của người dân an toàn, trật tự hơn. Bản thân CSGT cũng phải đối mặt với vô cùng nhiều áp lực, từ các quy định của ngành, cường độ công việc cao nhiều rủi ro, thái độ thiếu thiện chí, thiếu cảm thông của người dân và cả sự tiêu cực của “những con sâu làm rầu nồi canh”. Bộ mặt đô thị, nhất là ở góc độ giao thông chắc chắn sẽ được cải thiện nhiều nếu lực lượng CSGT có thêm các giải pháp hữu hiệu: điều động thêm quân số, hạn chế tiêu cực, thái độ tác phong của các chiến sĩ đúng mực, hòa nhã hơn. Điển hình là sáng kiến của Công an Hà Nội thành lập các tổ đội 141 mà nòng cốt là CSGT đã được người dân hưởng ứng, kịp thời động viên và thu được hiệu quả rõ rệt, chặn từ nguồn nhiều mầm mống tội phạm, và cả các vi phạm.

Tiêu điểm Cảnh sát giao thông - gương mặt đô thị hiện đại trên số báo tháng này sẽ đưa ra các góc nhìn đa chiều giúp đánh giá, lý giải tác động qua lại giữa CSGT với cuộc sống sinh hoạt của cư dân đô thị, nhằm khắc phục các hạn chế, ủng hộ các hành động tạo hiệu quả tích cực, góp phần giảm thiểu các vấn nạn giai thông luôn gây bức xúc dư luận như tai nạn, tắc đường, thói sách nhiễu của CSGT và cả hành vi không tôn trọng pháp luật của người dân.

* Trật tự đô thị phản chiếu từ... cảnh sát giao thông

* Xây dựng hình ảnh cảnh sát giao thông uy nghiêm, thân thiện

* Cơn ác mộng của cư dân phố thị

* “Ra đường sợ nhất... giao thông”

* Thức đêm cùng 141

* Tôi yêu bộ sắc phục khoác trên thân hình con gái

Nhân Dân hằng tháng
Theo: