Truyền thông chống dịch

Thành tựu của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 rất ấn tượng và được cả thế giới ghi nhận. Mặc dù ở gần ngay bên cạnh Trung Quốc và có số lượng các giao lưu rất lớn với cả Trung Quốc lẫn Hàn Quốc - các nước đang là trung tâm của dịch, nhưng Việt Nam vẫn là một nơi tương đối an toàn. Ở Việt Nam đến nay chưa ai phải chết vì dịch Covid-19! (30/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Mưa Á & gió Âu

  02/03/2020
Đây là một cách nói quen thuộc của những nhà nho Việt ái quốc trong phong trào giáo dục lòng yêu nước Đông Kinh Nghĩa Thục ở những năm cuối thế kỷ Mười Chín sang đầu Hai Mươi tại Hà Nội. 

Nhà Chopin - một thiên đường tinh khiết

  02/03/2020
Có những cảnh đẹp ở châu Âu mà trí tưởng tượng của tôi chạm đường biên gợi cảm và từ vựng như “cạn” vì không biết ca ngợi gì hơn ngoài sự ngây ngất đến lặng người và vừa bước tới đã đến lúc phải ra về. Một trong những bối cảnh tuyệt mỹ ấy là nhà thơ ấu của thiên tài âm nhạc F.Chopin mà tôi đến mùa đông trước. 

“Ngoài Hà Nội, tôi chẳng viết được về cái gì khác”

  02/03/2020
Tính từ tiểu thuyết đầu tay Cơ hội của Chúa (xuất bản năm 1999) đến nay, Nguyễn Việt Hà đã có khoảng 10 đầu sách và thời gian cầm bút xấp xỉ 30 năm. Anh tự nhận mình vào nghề hơi muộn nhưng gia tài chữ ấy có lẽ cũng là mơ ước của nhiều người viết. Mới đây, tác phẩm Thị dân tiểu thuyết (NXB Trẻ) của Nguyễn Việt Hà đã được Hội Nhà văn Hà Nội trao Giải thưởng Văn học năm 2019. Hầu hết các sáng tác của Nguyễn Việt Hà đều về Hà Nội, nơi “giai phố cổ” sinh ra, lớn lên, sống và sáng tác, tính đến nay đã gần 60 năm. Văn của Nguyễn Việt Hà khi dí dỏm, lọc lõi, lúc thâm thuý, giễu cợt, tạo nên một “từ trường” văn chương độc đáo mang thương hiệu của anh. 

Không chỉ một cuộc đời

  02/03/2020
(Đọc “Người Công giáo Cộng sản”, tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Trần Việt Trung - NXB Văn học, 2020) “Người Công giáo Cộng sản”, cuốn sách mới nhất của nhà văn Trần Việt Trung được NXB Văn học ấn hành ngay những ngày đầu năm 2020. Một cuốn tiểu thuyết lịch sử dày hơn 600 trang khổ lớn 16x24 bề thế. Đây là cuốn sách thứ tư trong vòng bảy năm của một người viết không có ý định trở thành nhà văn chuyên nghiệp. Anh viết chỉ để giãi bày những gì hiện hữu trong cuộc đời mình và gia đình, dòng họ, bạn bè, môn phái... Trần Việt Trung là một võ sư kiêm lương y và doanh nhân. Thật đáng khâm phục về sức lao động chữ nghĩa. 

Nhiệm vụ đến Olympic không dễ dàng

  02/03/2020
Khép lại năm 2019 đầy thành công ở đấu trường SEA Games, thể thao Việt Nam (TTVN) bước vào năm 2020 với thách thức rất lớn ở đấu trường cao hơn và khó hơn rất nhiều là Olympic Tokyo sẽ diễn ra vào tháng 7 tới. 

Dấu ấn của bắn cung Việt Nam

  02/03/2020
Được tách ra từ Liên đoàn bắn súng từ năm 2006 với chương trình thi đấu riêng, bắn cung Việt Nam đến nay đã tạo được nhiều dấu ấn trên các đấu trường khu vực và châu lục. Đặc biệt, tính thời điểm hiện tại, trong bốn suất dự Olympic Tokyo 2020 mà thể thao Việt Nam giành được thì đội tuyển bắn cung đóng góp một nửa. 

Kỷ lục gia SEA Games & giấc mơ Olympic

  02/03/2020
2019 có thể nói là một năm thành công nhất trong sự nghiệp thi đấu của Lộc Thị Đào. Tuy nhiên, cung thủ người Bắc Giang chưa bao giờ hài lòng với những gì đã làm được. Sau kỳ nghỉ Tết ý nghĩa bên gia đình, nhà vô địch SEA Games lại lao vào tập luyện để hướng tới mục tiêu chinh phục tấm vé Olympic 2020. 

Klopp và hành trình 30 năm của Liverpool

  02/03/2020
Suốt 30 năm qua, đã từng có vài lần Liverpool đến rất gần với chức vô địch Premier League. Nhưng định mệnh cứ quay lưng với họ theo những kịch bản phi lý nhất, trớ trêu nhất, bi kịch nhất. Có lẽ số phận đợi đến con số tròn trĩnh 30 năm mới xóa bỏ lời nguyền nào đó dành cho Liverpool. Họ đã nỗ lực đến phi thường để chiến thắng định mệnh. Và ngày đó sắp đến... 

Dồn sức dập dịch covid-19

  02/03/2020
Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), đến ngày 10-2, dịch Covid-19 (nCoV) đã lây lan tới toàn bộ 31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc cùng 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm này của Chính phủ Viêt Nam thật đáng nể phục. Quyết liệt, chủ động nhưng bình tĩnh, không bi quan khi chống dịch. Người dân không lơ là, chủ quan, chấp hành khuyến cáo của Bộ Y tế, hành vi tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận bị xử lý nghiêm. Bằng tranh biếm họa, các họa sĩ cũng chung sức phòng, chống dịch bệnh. 

Cùng bạn đọc

  17/01/2020
Một mùa xuân mới lại về! Mùa của đất trời giao hòa, mùa của lá non lộc biếc, mang tới nhiều tươi mới, hy vọng.  

Kiên cường Việt Nam!

  17/01/2020
Kiên cường Việt Nam - một trong những đức tính cao đẹp của dân tộc ta, được hình thành và bồi đắp trong hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. 

Vươn tới tầm cao trí tuệ

  17/01/2020
Một thời kỳ mới đã bắt đầu - thời kỳ toàn cầu hóa, đẩy mạnh hội nhập quốc tế. Đẩy nhanh kết nối và hợp tác là một đặc trưng nổi bật của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Chúng ta cảm nhận thời cơ lớn, niềm hy vọng lớn đang đến trong mùa xuân Canh Tý này. Thời cơ ấy có trở thành hiện thực hay không đòi hỏi bản lĩnh vững vàng, tầm cao trí tuệ của người cầm lái.