Chuyên môn bác sĩ và y học cổ truyền là lợi thế lớn

Du lịch y tế đang là xu hướng được nhiều người nước ngoài lựa chọn. Hiện mỗi năm, Việt Nam đón khoảng 300.000 lượt người nước ngoài đến khám bệnh và gần 60.000 người điều trị nội trú. Tuy con số này còn khiêm tốn, nhưng với chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng cao, giá lại rẻ hơn nhiều nước, Việt Nam có tiềm năng để phát triển lĩnh vực du lịch y tế. Song để tiềm năng thức giấc, y tế Việt Nam vẫn cần phải vượt qua nhiều thách thức, rào cản, như chia sẻ của Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên. (cách đây 4 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Sẵn sàng thay đổi cho “mục tiêu kép”

  27/04/2020
Với việc Olympic 2020 chính thức bị hoãn sang năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thể thao Việt Nam (TTVN) sẽ rất bận rộn khi phải điều chỉnh để vừa chuẩn bị lực lượng tranh tài ở Olympic Tokyo vào tháng 7 vừa đóng vai chủ nhà ở SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào tháng 12-2021. 

Chống dịch và chuẩn bị cho tương lai

  27/04/2020
Chống dịch Covid-19 thế nào cho tích cực nhất và chuẩn bị sẵn sàng phương án hoạt động trở lại sau dịch đang là câu hỏi cho bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào mà thể thao, bóng đá không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, có vẻ như bàn về bóng đá trong thời điểm dịch bệnh lại là chuyện khá nhạy cảm... 

Gã lữ hành cô độc

  27/04/2020
Sau vòng chung kết U23 châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc), thủ môn Bùi Tiến Dũng được nhắc tên nhiều nhất đội tuyển U23 Việt Nam. Thậm chí sự cuồng nhiệt của các fan bóng đá Việt khiến người ta đã đặt cho anh cái nick “thủ môn quốc dân”. Nhưng chỉ hơn một năm sau, nhiều thứ đã xoay chuyển khiến đôi lúc tôi cảm giác Tiến Dũng như một gã lữ hành cô độc, như hình ảnh đơn độc của anh trước khung thành chuẩn bị cho loạt sút luân lưu 11m... 

Sống sót qua mùa dịch!

  27/04/2020
Bóng đá luôn là hình ảnh phản chiếu của xã hội và bóng đá cũng phải trải qua những cơn đau như những gì đang diễn ra trong cuộc sống. Trong lúc cả thế giới chống chọi với dịch bệnh, bóng đá còn phải đối diện với những cuộc chiến khắc nghiệt, căng thẳng và tàn khốc hơn nhiều. Bởi đó đều là những trận chiến sống còn. 

Những chiến sĩ áo trắng thầm lặng, kiên cường

  27/04/2020
Dịch Covid-19 đang gây thảm họa khủng khiếp nhất ở thế kỷ 21. Tính đến sáng ngày 14-4-2020 trên thế giới đã có 1.924.677 người mắc Covid-19, 119.692 người chết. Kinh hoàng! Trong cuộc chiến chống dịch bệnh này, các bác sĩ và nhân viên y tế khắp toàn cầu đã kiên cường đương đầu để cứu chữa người bệnh. Các thầy thuốc nước ta không quản nguy nan, luôn xung kích trên trận tuyến phòng, chống dịch bệnh. Cảm ơn tất cả chiến sĩ áo trắng của Việt Nam. Nhờ sự hy sinh thầm lặng của họ mà đến hôm nay (14-4-2020) ở Việt Nam chưa có một người nào mắc Covid-19 tử vong và đã có 155 bệnh nhân bình phục. Tuyệt vời! 

Bình tĩnh, khẩn trương, quyết liệt hành động!

  30/03/2020
Từ đầu năm tới nay, với sự lãnh đạo chặt chẽ của Ban Bí thư; sự chỉ đạo rốt ráo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch; sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ban, ngành và các địa phương; sự “vào cuộc” khẩn trương của cả hệ thống chính trị trong toàn quốc, công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, đã đạt được những kết quả bước đầu rất quan trọng. Chúng ta đã điều trị thành công 16 trường hợp đầu tiên được phát hiện nhiễm vi-rút, tạo được niềm tin cho các tầng lớp nhân dân ta về khả năng kiểm soát và điều trị của ngành y tế Việt Nam đối với người mắc bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá rất cao kinh nghiệm của nước ta trong công tác phòng, chống loại dịch bệnh vô cùng nguy hiểm này, hiện đang lan rộng trên toàn cầu. 

Làm trước và làm điểm

  30/03/2020
Vẫn là chuyện cũ mà luôn luôn mới: Đại hội (ĐH) điểm. Tháng 3 này, một số đảng bộ cơ sở (cấp xã, phường) tiến hành làm điểm tổ chức ĐH. Ai cũng hiểu, làm điểm là để rút kinh nghiệm trước khi nhân ra diện rộng. Nơi nào được chọn tổ chức ĐH trước thường là những đảng bộ mạnh. ĐH được sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên ngay từ khi chuẩn bị, với hy vọng sẽ làm mẫu cho những nơi làm sau. 

Khiếu nại “hành vi im lặng” của cơ quan hành chính nhà nước

  30/03/2020
Cùng với quyết định hành chính, hành vi hành chính (HVHC) được pháp luật về khiếu nại quy định là đối tượng của khiếu nại hành chính (KNHC). Tuy nhiên, các vụ việc khiếu nại HVHC là khó khăn so với khiếu nại quyết định hành chính. Đặc biệt, thái độ “im lặng” của cơ quan hành chính nhà nước (CQHCNN) trước yêu cầu giải quyết công việc của người dân trong nhiều trường hợp gây ảnh hưởng tới quyền lợi hợp pháp của công dân, khiến người dân bức xúc và muốn được khiếu nại nhưng còn thiếu cơ chế để thực hiện. 

Cảnh báo hệ lụy từ tiền chất ma túy

  30/03/2020
Không chỉ nguồn ma túy thẩm lậu từ nước ngoài, sản xuất ma túy trong nước có dấu hiệu gia tăng làm tình hình tội phạm ma túy càng phức tạp, áp lực đấu tranh, ngăn chặn càng căng thẳng. Quản lý chặt chẽ tiền chất không để tội phạm có cơ hội lợi dụng điều chế, sản xuất ma túy tổng hợp (MTTH) đang là đòi hỏi cấp bách. 

Truyền thông chống dịch

  30/03/2020
Thành tựu của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 rất ấn tượng và được cả thế giới ghi nhận. Mặc dù ở gần ngay bên cạnh Trung Quốc và có số lượng các giao lưu rất lớn với cả Trung Quốc lẫn Hàn Quốc - các nước đang là trung tâm của dịch, nhưng Việt Nam vẫn là một nơi tương đối an toàn. Ở Việt Nam đến nay chưa ai phải chết vì dịch Covid-19! 

Mở rộng thị trường - giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  30/03/2020
Dịch Covid-19 ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu, gây gián đoạn chuỗi cung ứng nhiều sản phẩm hàng hóa thế giới, đình trệ sản xuất, kinh doanh. Suy giảm nhu cầu tạm thời từ Trung Quốc đối với các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, ảnh hưởng tới tăng trưởng của khu vực và toàn cầu. Việt Nam có độ mở của nền kinh tế lớn và có đường biên giới dài với Trung Quốc, chắc chắn sẽ chịu những ảnh hưởng không nhỏ. 

Kinh doanh mùa dịch

  30/03/2020
Như một hội chứng domino, virus SARS-CoV-2 làm cho nhiều ngành kinh doanh xiêu vẹo và có nguy cơ sụp đổ. Theo các chuyên gia kinh tế, hai vấn đề nan giải nhất mà các doanh nghiệp phải đối mặt hiện nay là thị trường bị gián đoạn và đứt gãy nguồn cung nguyên liệu từ Trung Quốc, Hàn Quốc...