Rap Việt không hề thua kém  các nước trong khu vực
21:40 25/09/2020

Hà Lê (ảnh bên) đang nổi lên như một nghệ sĩ làm mới triệt để, khi đưa cả rap và hip-hop vào nhạc Trịnh. Dù không còn đơn thuần là một rapper hay vũ công như trước đây nhưng với anh, rap đã trở thành một kỹ năng quan trọng làm nên bản sắc của một nghệ sĩ đa năng. Thời gian du học và tham gia trình diễn trong vũ đoàn ở Anh cũng cho Hà Lê một cái nhìn bao quát về đời sống quốc tế của rap và rap Việt hiện đang ở đâu, trên dòng chảy của ngành công nghiệp giải trí toàn cầu.

Vì sao tôi yêu nước?
11:45 24/09/2020

Đây là câu hỏi tôi chắc chắn rằng nhiều người đã đặt ra cho mình, vào một lúc nào đó, có thể là lúc buồn nhiều hơn vui, lúc nhìn thấy những điều bất cập, những nỗi bức xúc ngập lòng, hơn là khi hạnh phúc.

Khác thường
11:41 24/09/2020

Bất khả kháng

Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa là đến ngày bầu cử Tổng thống Mỹ. Cuộc so kè giữa đương kim Tổng thống Donald Trump với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang đến hồi quyết liệt. Nếu tin vào những số liệu từ các cuộc thăm dò thì có thể thấy ông Trump đang hơi thất thế chút ít; tuy nhiên còn cả tháng mười trước mắt và ông Trump hoàn toàn có khả năng đảo ngược được chiều hướng đang diễn ra bất lợi cho mình.

Chợ ảo - cơ hội của nông dân Ấn Độ
11:37 24/09/2020

Rau quả bị bỏ thối rữa trên cánh đồng và có nguy cơ phá hủy sinh kế của nông dân Ấn Độ. Cái khó ló cái khôn, nhiều sáng kiến từ cộng đồng nảy sinh nhằm kết nối trực tiếp nông dân với người tiêu dùng giúp giảm bớt lãng phí và nâng cao thu nhập.

Những mảnh ghép Kenya
11:25 24/09/2020

Nhạc điệu Swahili

Biết thêm một ngôn ngữ như có thêm một chân trời mới và một mảnh hồn mới. Chẳng hài lòng với việc đi đâu cũng chỉ quanh quẩn mấy câu cơ bản, tôi quyết tâm học Swahili, ngôn ngữ chính thức của Tanzania và Kenya. Cách cư dân giao tiếp, âm nhạc thơ ca, trò chơi con trẻ hay đơn giản nội dung biển chỉ dẫn, sao ta có thể hiểu được một góc văn hóa mỗi vùng đất nếu không có chung tiếng nói với người địa phương?

Cú hích cho bóng đá nữ
11:20 24/09/2020

“Cuộc sống có rất nhiều con đường, bạn muốn đi con đường như thế nào? Đường của tôi là chơi bóng ở Bồ Đào Nha”, đó là chia sẻ trên facebook của nữ tuyển thủ Phạm Hải Yến khẳng định quyết tâm xuất ngoại thi đấu của mình. Đây là cơ hội có một không hai với cá nhân cô và cũng là cú hích mạnh mẽ khẳng định sự tiến bộ của bóng đá nữ Việt Nam.

Sẵn sàng ngày V.League trở lại
11:16 24/09/2020

Sau hai lần tạm hoãn, V.League 2020 sẽ chính thức trở lại vào cuối tháng 9. Trong một năm bị ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19, với một loạt các giải quốc tế tạm hoãn, bóng đá Việt Nam hiện chỉ còn hy vọng “bám víu” vào các giải bóng chuyên nghiệp trong nước.

Gã trai ngông của bóng đá Việt
11:11 24/09/2020

Nhiều người bảo, Nguyễn Quốc Long của CLB Sài Gòn là “gã trai ngông của làng bóng đá Việt”. Sự ngang tàng đến ngông cuồng đã khiến Quốc Long phải trả giá không ít trong sự nghiệp của mình, nhưng cũng nhờ đó chàng thủ quân của đội bóng Sài thành đã ngày một trưởng thành hơn...

Đảo lộn vì tiền?
11:07 24/09/2020

Kinh tế thế giới thời Covid-19 đang khủng hoảng ở khắp nơi, nhưng đúng vào lúc này, bóng đá châu Âu lại đang điên loạn vì tiền. Chẳng có cuộc khủng hoảng nào như dự báo, ngược lại, những câu chuyện về tiền mọc lên như nấm.

Nâng khống giá thiết bị y tế
10:57 24/09/2020

Lợi dụng chiêu bài xã hội hóa đầu tư ở bệnh viện công, không ít «nhà đầu tư» từ nhiều năm nay và thậm chí cả hàng chục năm nay như ở Bệnh viện Bạch Mai đã móc ngoặc với một số bác sĩ sa đọa về y đức nâng khống giá thiết bị lên nhiều lần, trắng trợn móc túi người bệnh, trong đó có nhiều bệnh nhân hiểm nghèo.