Để khát vọng "Việt Nam hùng cường" thành hiện thực!
00:04 31/03/2021

Trong nhiều nghị quyết được Đảng và Nhà nước ban hành trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng thì Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân được các doanh nghiệp và xã hội đón nhận tích cực vì nó đáp ứng đúng và trúng những vấn đề cấp bách đặt ra từ nền kinh tế nước ta.

Cơ cấu và chất lượng
23:47 30/03/2021

Trong mô hình thể chế của nước ta, đại diện theo cơ cấu là một nguyên tắc quan trọng của việc thiết kế hệ thống. Ở những mức độ khác nhau, các cơ quan được thành lập trên cơ sở bầu cử đều phải tuân thủ nguyên tắc này. Đối với Quốc hội, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, thì nguyên tắc đại diện theo cơ cấu lại càng được đặc biệt coi trọng.

Trồng cây gây rừng & mục tiêu một tỷ cây xanh
23:42 30/03/2021

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh coi trọng việc trồng cây gây rừng. Hơn 60 năm qua, Tết trồng cây do Người khởi xướng đã trở thành một phong trào quần chúng mạnh mẽ, sâu rộng và thiết thực.

Rừng thưa vắng đại thụ, thành phố thiếu cây xanh
23:40 30/03/2021

Rừng tự nhiên đang vắng dần những cây gỗ lớn, cây tạp lấn dần đại thụ, trong khi đó ở các đô thị, bê-tông đang át đi không gian của cây cối. Trong bối cảnh đó, Tết trồng cây - một truyền thống đẹp lại được "kích hoạt" bằng sáng kiến trồng một tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam xanh hơn, như lời Bác Hồ: "Làm cho đất nước càng ngày càng xuân".

Chung tay Vì một Việt Nam xanh
23:37 30/03/2021

Biến đổi khí hậu, thiên tai ngày càng phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội, môi trường và các hệ sinh thái. Do đó, đẩy mạnh công tác bảo vệ rừng và trồng thêm nhiều cây xanh là giải pháp hữu hiệu để bảo đảm phát triển bền vững kinh tế, xã hội, môi trường của đất nước. Trước thực tế đó, ngày 31-12-2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 45/CT-TTg về tổ chức phong trào Tết trồng cây và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021, trong đó phát động cả nước trồng mới một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025...

Rộn ràng đổi rác lấy cây
23:35 30/03/2021

Bắt đầu từ đề xuất "Hố rác góc vườn", phân loại rác hữu cơ làm phân bón, rác vô cơ tập kết tại các điểm quy định đến phong trào "Mỗi hố rác một cây xanh", chị em phụ nữ xã Hoàn Trạch (nay là thị trấn Hoàn Lão) huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình... đã góp phần làm tươi tốt thêm mảnh đất của gia đình mình, làm đẹp thêm lối xóm và từ đó nâng cao nhận thức về môi trường, cảnh quan thiên nhiên của bà con trong vùng. "Mỗi hố rác một cây xanh" được nhân rộng tại nhiều địa phương suốt dọc dải miền trung và các vùng miền cả nước, cùng với nhiều cuộc vận động tự giác khác, hàng nghìn hàng triệu cây xanh đã được trồng, chăm sóc tại không gian chung, không gian công cộng...

Làm giàu rừng cho muôn đời sau
23:33 30/03/2021

Trồng cây, gây rừng, phục hồi, tái tạo, nâng cao chất lượng và giá trị của rừng theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đang được nâng lên ở tầm cao mới. Giáo sư Phạm Văn Điển (ảnh bên), Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT đã có cuộc trao đổi cùng Nhân Dân hằng tháng chung quanh chủ đề này.

Ổn định mặt bằng lãi suất
23:31 30/03/2021

Đầu tháng 3-2021, thị trường lãi suất biến động nhẹ khi có một số ngân hàng thương mại (NHTM) điều chỉnh tăng lãi suất huy động. Tuy nhiên bên cạnh đó, thì phần lớn các NHTM lại vẫn giữ lãi suất ở mức ổn định so với tháng trước, thậm chí điều chỉnh giảm. Mặt bằng lãi suất được ghi nhận đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm.

Giữ đà tăng trưởng xuất khẩu gạo
23:28 30/03/2021

Năm 2020, xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt 6,15 triệu tấn với kim ngạch 3,07 tỷ USD, được coi là một "kỳ tích" trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn bộ các hoạt động giao thương nông sản. Từ lợi thế về đà tăng trưởng đó, cộng với những kết quả đạt được trong hai tháng đầu năm nay, xuất khẩu gạo tiếp tục được kỳ vọng khởi sắc hơn nữa trong năm 2021.