Các điểm nổi cộm về hàng giả, hàng nhái tại 20 tỉnh, thành phố

NDĐT – Bộ Công thương cho biết, Tổng cục Quan lý thị trường (QLTT) vừa phê duyệt Kế hoạch đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến hết năm 2020.  (30/11/2019)

Các tin bài khác

Chống "mạo danh" hàng Việt để xuất khẩu

  19/08/2019
NDĐT - Các hiệp định thương mại tự do (FTA) đem lại nhiều ưu đãi và lợi thế cho hàng hóa Việt Nam khi xuất khẩu so với các quốc gia xuất khẩu khác không có FTA. Song cũng vì thế thời gian qua các lực lượng chức năng đã phát hiện có hiện tượng nhiều hàng hóa bị gian lận xuất xứ hàng hóa, "phù phép" trở thành hàng Việt Nam để hưởng ưu đãi xuất khẩu, gây nhiều thiệt hại về kinh tế và uy tín cho hàng Việt Nam. 

Thịt lợn tại cơ sở làm giò, chả ở Đồng Nai nhiễm virus tả lợn châu Phi

  19/08/2019
NDĐT - Liên quan đến vụ phát hiện hai thùng container chứa khoảng 40 tấn thịt lợn, gà tại một cơ sở sản xuất giò chả ở xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom, chiều 19-8, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai cho biết, qua xét nghiệm, cho kết quả số thịt lợn trên dương tính với virus tả lợn châu Phi.  

Lắp đặt camera tại địa bàn trọng điểm về buôn lậu

  13/08/2019
NDĐT - Ngày 13-8, Văn phòng UBND tỉnh An Giang đã thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Lê Văn Nưng tại buổi họp với các ngành về việc xử lý một số kiến nghị của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh về công tác phòng, chống buôn lậu.  

Kiên quyết đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại

  11/08/2019
Trong sáu tháng đầu năm nay, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BL,GLTM, HG) trên các tuyến trọng điểm và địa bàn cả nước vẫn diễn biến phức tạp. Các đối tượng hoạt động ngày càng tinh vi, với nhiều thủ đoạn mới, có tổ chức và rất manh động. Vì vậy, trong thời gian tới, đòi hỏi các lực lượng chức năng phối hợp liên ngành chặt chẽ để quản lý tốt địa bàn, kiên quyết xử lý vi phạm, không để hình thành các đường dây, điểm nóng về BL, GLTM,HG.  

Bắt giữ hai xe tải chở gỗ trái phép

  06/08/2019
NDĐT - Sáng 6-8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, khoảng 18 giờ 30 phút, tối 5-8, lực lượng CSGT đã phát hiện, bắt giữ ô-tô tải vận chuyển 14 phách gỗ trái phép.  

Tạm đình chỉ hoạt động quầy thịt lợn có “kho” chứa bốc mùi

  02/08/2019
NDĐT - Ngày 2-8, Phòng Kinh tế, công an và Ban quản lý Đà Lạt Center (chợ mới Đà Lạt), đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động quầy kinh doanh thịt lợn Hồng Khôi tại khu chợ mới Đà Lạt, của bà Đỗ Thị Thu Hồng (ngụ đường Phạm Hồng Thái, TP Đà Lạt).  

Tăng cường ngăn chặn sâm Ngọc Linh giả

  01/08/2019
NDĐT - Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam chiều 1-8, lãnh đạo huyện Nam Trà My cho biết, trước những giá trị về kinh tế do cây sâm Ngọc Linh mang lại, thời gian gần đây đã có không ít sâm giả trà trộn vào các phiên chợ sâm Ngọc Linh hằng tháng, khiến cho công tác quản lý, bảo tồn, phát triển cây sâm Ngọc Linh gặp khó khăn. 

Phát hiện kho chứa thịt lợn bốc mùi trong khu dân cư

  31/07/2019
NDĐT - Khoảng 200-300 kg thịt lợn chứa trong kho lạnh đang bốc mùi, gây ảnh hưởng môi trường tại khu dân cư trên đường Phạm Hồng Thái, phường 10, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), vừa bị cơ quan chức năng lập biên bản xử lý.  

Sáu tháng, xử lý 85.892 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả

  30/07/2019
NDĐT - Sáng 30-7, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia tổ chức họp báo thông tin về kết quả chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời đưa ra phương hướng, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới. 

Bắt giữ lượng lớn hàng không rõ nguồn gốc

  28/07/2019
NDĐT - Cục Quản lý thị trường Phú Yên cho biết, rạng sáng 28-7, đơn vị này phối hợp Phòng Cảnh sát Giao thông và Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Phú Yên) kiểm tra xe tải mang biển kiểm soát 74C-069.33 do Hoàng Hiếu Nhân (sinh năm 1985), quê Quảng Trị điều khiển chở hàng hóa chạy từ tỉnh Quảng Trị vào TP Hồ Chí Minh để tiêu thụ.  

Cảnh báo kinh doanh trái phép sản phẩm Vital Enzyme chữa “bách bệnh”

  28/07/2019
NDĐT - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa khuyến cáo, người dân không tham gia hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp trái phép của mạng lưới VITAL4U.NET.  

Không có vùng cấm trong chống buôn lậu ở Quảng Ninh

  27/07/2019
NDĐT - Với sự vào cuộc mạnh mẽ của các lực lượng chức năng nên trong sáu tháng đầu năm 2019, hoạt động buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã được ngăn chặn, kiểm soát tốt và có xu hướng giảm.