Công Phượng thắng áp đảo giải bàn thắng đẹp nhất vòng 1/8 Asian Cup 2019

Thứ Bảy, 26-01-2019, 22:57
Công Phượng ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho tuyển Việt Nam trong trận đấu ở vòng 1/8 Asian Cup 2019 với Jordan.

NDĐT - Bàn thắng của Công Phương ghi vào lưới Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019 đã được bình chọn là pha lập công đẹp nhất vòng đấu, với 74% tổng số phiếu bầu dành cho tiền đạo của tuyển Việt Nam.

Ở trận đấu với Jordan, tuyển Việt Nam bị đối thủ dẫn trước từ phút 39. Nhưng các chàng trai áo đỏ đã thi đấu rất quả cảm và có được bàn gỡ hòa xứng đáng sau hàng loạt các pha hãm thành dồn dập. Phút 51, Trọng Hoàng từ cánh phải tung đường chuyền chuẩn xác, giúp Công Phượng đệm bóng tung lưới Jordan, gỡ hòa 1-1 cho tuyển Việt Nam. Bàn thắng này có ý nghĩa cực kỳ lớn đến tinh thần thi đấu của toàn đội. Kể từ đó, các học trò của HLV Park Hang Seo hoàn toàn áp đảo đối phương, để rồi bản lĩnh trong loạt sút luân lưu đã giúp các "chiến binh sao vàng" trở thành đội đầu tiên có vé vào tứ kết.

Theo công bố của ban tổ chức, trong cuộc bình chọn ​​kéo dài bốn ngày, bàn thắng của Công Phượng đã nhận được 217.698 phiếu bầu trên tổng số 296.159 phiếu. Kết quả này hoàn toàn vượt trội so với năm ứng cử viên khác ở hạng mục bàn thắng đẹp nhất vòng 1/8, giúp số 10 của đội tuyển Việt Nam thắng áp đảo với 74% tổng số phiếu bầu.

Số phiếu dành cho Công Phượng áp đảo so với năm ứng cử viên khác.

Người xếp thứ hai trong danh sách bình chọn là Mirlan Murzaev (Kyrgyzstan). Với pha làm bàn vào lưới chủ nhà UAE, Murzaev nhận 59.519 phiếu bầu, chiếm 20% tổng số phiếu. Còn ở vị trí thứ ba là bàn thắng mở tỷ số của Baha Abdelrahman cho Jordan trong trận đấu với tuyển Việt Nam, nhận 13.029 phiếu bầu (4% tổng số phiếu).

Công Phượng là chân sút tốt nhất của tuyển Việt Nam tại Asian Cup năm nay với hai pha lập công. Đối đầu Nhật Bản tại tứ kết tối 24-1, tiền đạo quê Nghệ An thi đấu rất ấn tượng và tạo ra một vài tình huống đáng chú ý. Tiếc là Công Phượng vẫn thiếu một chút may mắn để có bàn thắng.

Trước đó, tiền vệ Quang Hải cũng đã vượt qua chín ứng cử viên khác để giành chiến thắng áp đảo ở giải bình chọn bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019, với số phiếu cao nhất là 465.629, chiếm 45% tổng số phiếu.

* Nhìn lại những hình ảnh đẹp của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu vòng 1/8

* Đội tuyển Việt Nam dừng bước đáng tiếc ở tứ kết Asian Cup 2019

TRUNG HƯNG