Năm của những mốc son

Chủ Nhật, 25-12-2016, 03:58

Có lẽ năm 2016 là năm đáng nhớ nhất trong lịch sử thể thao nước nhà, tính đến thời điểm này. Có quá nhiều cột mốc đáng nhớ đã được thiết lập, để mở ra hy vọng và củng cố niềm tin rằng sẽ còn những bước tiến khẩn trương hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa, cao xa hơn nữa ngay trong tương lai gần.

Đây sẽ là một khoảnh khắc bất tử, khoảnh khắc lá cờ đỏ sao vàng lần đầu tiên tung bay trong âm hưởng hào hùng của bài Tiến quân ca, trên đỉnh đấu trường Olympic. Chúng ta đã chờ đợi tấm huy chương vàng (HCV) này quá lâu rồi, và sẽ không người hâm mộ nào quên được cảm giác nghẹn ngào khi chứng kiến khoảnh khắc ấy. Cũng như sẽ không bao giờ lãng quên cái tên Hoàng Xuân Vinh.

Nghị lực phi thường, ý chí vượt lên số phận, sự kiên định và lòng khát khao cống hiến. Tất cả những điều ấy hội tụ trong khoảnh khắc này của Lê Văn Công, đô cử “khai sơn phá thạch”, mở đường chiến thắng với tấm HCV Paralympic cho thể thao người khuyết tật Việt Nam.

World Cup đã từng là một giấc mơ hết sức xa vời đối với hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Nhưng, năm 2016, giấc mơ ấy đã chính thức trở thành hiện thực, khi đội tuyển bóng đá trong nhà (futsal) góp mặt cùng những đội bóng hùng mạnh nhất thế giới. Một dấu ấn tuyệt vời. Một sự gợi mở tuyệt vời. Và niềm kiêu hãnh cũng như lòng tự tin bùng cháy.

Một World Cup khác sẽ đến, trong năm 2017 trước mắt. World Cup bóng đá nam lứa tuổi U19, nơi đội tuyển U19 Việt Nam đã lần đầu giành quyền tham dự, sau khi hoàn tất một chặng đường đầy kỷ niệm, nghẹt thăng trầm.

Hy vọng, những thành công rực rỡ của năm 2016 sẽ trở thành động lực, tiếp thêm nguồn hưng phấn và thúc đẩy thể thao Việt Nam tiếp tục tăng tốc. Vì vinh quang của Tổ quốc. Vì hàng triệu người hâm mộ ngóng chờ.

THIÊN PHONG