Hàng trăm hồ, đập ở Đắk Lắk bị hư hỏng nặng
10:25 01/07/2020

Nhằm bảo đảm an toàn hồ, đập, công trình thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2020 đang đến gần, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Đắk Lắk vừa tiến hành kiểm tra, rà soát các hồ, đập, công trình thủy lợi trên địa bàn. Qua đó, phát hiện hàng loạt hồ, đập, công trình thủy lợi tại nhiều địa phương trong tỉnh đã xuống cấp, hư hỏng nặng, mất an toàn. 

Đa dạng hóa nguồn thu của báo chí
06:29 21/06/2020

Báo chí kiếm tiền bằng cách nào? Chưa bao giờ câu hỏi này lại trở nên cấp bách như bây giờ, khi mà xu hướng suy giảm nguồn thu quảng cáo trên báo in trong một thập niên qua lại bị tác động của đại dịch Covid-19 trong nửa đầu năm 2020.

Bảo vệ chim yến
05:29 18/06/2020

Theo Công ước quốc tế về buôn bán các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES), chim yến thuộc bộ yến là động vật hoang dã. Ở nước ta, chim yến được xếp vào nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp. Tuy nhiên, hiện nay ở nhiều nơi đang xuất hiện tình trạng bẫy, bắt chim yến...

Lý giải nguyên nhân hóa đơn tiền điện tháng 6 tăng cao
07:50 16/06/2020

NDĐT - Vài ngày gần đây, nhiều khách hàng tại Hà Nội phản ánh hóa đơn tiền điện tháng 6 nhà mình tăng cao hơn tháng trước, thậm chí tăng gấp đôi, gấp ba. Để lý giải về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với đại diện Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI).

Cần giải quyết dứt điểm kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của người dân
05:28 06/06/2020

Công tác giải quyết kiến nghị, khiếu nại tố cáo của công dân được TP Hà Nội xác định là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của các cấp, các ngành, nhằm bảo đảm ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vụ việc kéo dài, gây bức xúc trong dư luận, đòi hỏi các cơ quan chức năng của thành phố phải quyết liệt giải quyết dứt điểm để tạo niềm tin với nhân dân.

Chứng chỉ lái xe kinh doanh vận tải, công cụ quản lý hiệu quả hay gánh nặng thủ tục?
20:47 05/06/2020

NDĐT- Chung quanh đề xuất lái xe kinh doanh vận tải phải cần được cấp chứng chỉ hành nghề, trong khi một số ý kiến cho rằng, thêm chứng chỉ là thêm gánh nặng thủ tục hành chính, trong nhiều trường hợp các chứng chỉ chỉ mang tính hình thức để đối phó hơn là để bảo đảm tính an toàn. Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng, chứng chỉ này là cần thiết để bảo đảm an toàn cho chính người lái và những người khác tham gia giao thông, cũng như là công cụ quản lý hiệu quả.

Phân loại kinh doanh vận tải hành khách bằng ô-tô - gộp chung hay chia nhỏ?
18:00 03/06/2020

NDĐT- Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) đang được Bộ Giao thông vận tải lấy ý kiến, phân loại kinh doanh vận tải hành khách gồm ba loại hình: xe buýt (buýt nội tỉnh, buýt liên tỉnh), xe taxi và xe hợp đồng. Chung quanh vấn đề này, đã có những ý kiến trái chiều.

Qua 15 ngày tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ: Người dân tự giác chấp hành
17:08 01/06/2020

NDĐT - Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng cho biết, cho đến nay chưa ghi nhận được trường hợp nào không vi phạm bị dừng xe kiểm tra mà phản đối, không hợp tác, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT. Sau 15 ngày thực hiện tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ toàn quốc, tình hình trật tự an toàn giao thông đã chuyển biến tích cực, người tham gia giao thông tự giác chấp hành pháp luật tốt hơn. Lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra, xử lý có trọng tâm, trọng điểm, đúng với đối tượng kiểm soát, không dừng xe tràn lan.

Người dân vùng “rốn lũ” Hương Khê mong ngóng tuyến kè giữ đất
08:56 01/06/2020

NDĐT - Sau nhiều lần bị trì hoãn do thiếu nguồn lực đầu tư, đầu năm 2020, UBND huyện Hương Khê đã hoàn tất thủ tục, chuẩn bị triển khai Dự án xây dựng công trình kè chống sạt, lở bờ sông Ngàn Sâu, đoạn qua xã Gia Phố (Hương Khê). Thế nhưng một lần nữa dự án lại bị đình trệ bởi những đòi hỏi thiếu chính đáng và không phù hợp với nguyện vọng của phần lớn người dân vùng dự án.

Mức sinh, gia đình và xã hội hạnh phúc
15:02 14/05/2020

NDĐT - Ngày 28-4 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 588/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030”. Mục tiêu chung của Quyết định 588 là duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc. Quyết sách này xuất phát từ xu hướng mức sinh của Việt Nam trong những năm gần đây và những tác động của tình trạng mức sinh thấp đối với sự phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới.