"Chia lửa" với tuyến đầu chống dịch
01:48 09/08/2020

Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, tất cả các cơ sở đoàn, hội từ trung ương tới địa phương trên cả nước nhanh chóng huy động mọi nguồn lực, vận dụng sức trẻ, tinh thần xung kích để kịp thời hỗ trợ các y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch, góp phần tích cực bảo vệ sức khỏe toàn dân.

Khó khăn khi giao rừng ở Lào Cai
03:50 23/07/2020

Sau sáu năm thí điểm giao khoán quản lý bảo vệ rừng cho doanh nghiệp, đến nay tỉnh Lào Cai tiến hành các thủ tục giao lại quyền quản lý, bảo vệ, phát triển rừng cho ban quản lý rừng phòng hộ, chính quyền và người dân địa phương theo chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT). Tuy nhiên, có rất nhiều khó khăn cho địa phương trong quản lý, bảo vệ rừng ở vùng có nhà máy thủy điện.

Cần siết chặt quy định vận chuyển vào ban đêm
13:53 21/07/2020

Gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trong khoảng thời gian ban đêm. Theo TS Trần Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đã đến lúc cần siết chặt quy định vận chuyển vào khoảng thời gian này.

Hàng trăm hồ, đập ở Đắk Lắk bị hư hỏng nặng
10:25 01/07/2020

Nhằm bảo đảm an toàn hồ, đập, công trình thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2020 đang đến gần, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Đắk Lắk vừa tiến hành kiểm tra, rà soát các hồ, đập, công trình thủy lợi trên địa bàn. Qua đó, phát hiện hàng loạt hồ, đập, công trình thủy lợi tại nhiều địa phương trong tỉnh đã xuống cấp, hư hỏng nặng, mất an toàn. 

Ðẩy nhanh tiến độ các tuyến đường sắt đô thị
05:45 30/06/2020

TP Hồ Chí Minh đang dồn sức tập trung đầu tư xây dựng tám tuyến đường sắt đô thị (metro) với tổng chiều dài gần 170 km nhằm góp phần giải quyết bài toán giao thông đô thị và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội thành phố.

Coi chừng “tiền mất, tật mang”
05:32 28/06/2020

Tình trạng núp bóng bán hàng đa cấp để lừa đảo, quảng cáo sai sự thật về chất lượng, công dụng sản phẩm khiến không ít người lâm vào cảnh “dở khóc dở cười”. Vì tin theo những lời giới thiệu, mời chào đường mật, nhiều khách hàng không những bị “móc túi” một cách tinh vi mà còn mua bực vào thân. Để ngăn chặn tình trạng này, bên cạnh sự vào cuộc, xử lý nghiêm minh của lực lượng chức năng, mỗi người tiêu dùng hãy tỉnh táo, cẩn trọng khi mua hàng đa cấp để tránh “tiền mất, tật mang”.

Những hạt nhân quý của xã hội
05:28 28/06/2020

Ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Gia đình là hạt nhân của xã hội”, nhiều cặp vợ chồng trẻ đã không ngừng nỗ lực, động viên nhau vượt qua khó khăn để trở thành những tấm gương sáng về giữ gìn hạnh phúc gia đình, vươn lên phát triển kinh tế của khu phố và địa phương.

Những hệ quả của nghiện game, vấn đề xã hội đáng báo động
13:08 27/06/2020

NDĐT- Chơi game online có thể không phải là sai lệch xã hội nhưng nghiện game là một dạng sai lệch. Những hành vi sai trái do nghiện game là hành vi lệch chuẩn, lệch chuẩn so với các giá trị đạo đức, chuẩn mực ứng xử của gia đình, cộng đồng và quy định của pháp luật.