Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thứ Năm, 07/05/2020, 14:20:47

NDĐT - Ngày 7-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với các bài thi môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Bài thi Khoa học Tự nhiên, Bài thi Khoa học Xã hội.

Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Học sinh các lớp cuối cấp đã trở lại trường học sau đợt nghỉ dài và đang ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới (Ảnh: THUỶ NGUYÊN)

Bộ GD-ĐT công bố đề thi tham khảo của các bài thi: Toán học; Ngữ văn; Ngoại ngữ với môn thi thành phần của sáu ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Nga, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc; Bài thi Khoa học tự nhiên: Môn thi thành phần Vật lý, Hoá học, Sinh học; Bài thi Khoa học xã hội với các môn thi thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Việc công bố đề thi tham khảo nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho học sinh lớp 12 và các trường tổ chức dạy học, ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020.

Trước đó, vào ngày 3-4, Bộ GD-ĐT cũng đã từng công bố một bộ đề thi tham khảo, nhưng sau đó kỳ thi năm nay có một số điều chỉnh về phương án tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Vừa qua, thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định, kỳ thi năm 2020 sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2019. Tinh thần là đề thi năm nay sẽ nhẹ nhàng hơn so với năm ngoái, nhưng Bộ sẽ vẫn bảo đảm giám sát và quản lý chặt chẽ, nghiêm túc tất cả các khâu của kỳ thi, bảo đảm một kỳ thi công bằng.

Toàn bộ đề thi tham khảo xem tại đây

HOA LÊ