Trường đại học Bách khoa Hà Nội công bố phương án thi riêng

Thứ Sáu, 10/04/2020, 18:58:23

NDĐT- Chiều 10-4, Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển sinh riêng. Thí sinh sẽ làm ba bài thi trong một buổi vào chiều 25-7. Các môn/bài thi được tổ chức hoàn toàn theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn toán có 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận.

Trường đại học Bách khoa Hà Nội công bố phương án thi riêng

Từ kỳ thi riêng này, Trường đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến lấy không quá 70% tổng chỉ tiêu của từng khối ngành; lấy không quá 80% chỉ tiêu đối với từng ngành/chương trình.

Thí sinh sẽ thi trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn trong một buổi với thời gian làm bài 180 phút, riêng đối với các ngành Ngôn ngữ Anh thời gian làm bài 210 phút. Dự kiến, kỳ thi diễn ra vào 13 giờ ngày 25-7 tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Đối với khối kỹ thuật, kinh tế: Thi một buổi trên giấy với ba môn Toán (85 - 90 phút), Đọc hiểu (30 - 35 phút) và Môn thứ ba (60 phút). Tổng thời lượng bài thi 180 phút. Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: Thi một buổi với bài thi trên giấy hai môn Toán (85 - 90 phút) và Đọc hiểu (30 - 35 phút), tổng thời lượng bài thi trên giấy 120 phút; Môn thứ ba là tiếng Anh (90 phút) thi trên máy tính.

Tất cả các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Toán có 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận (tự luận ngắn làm trực tiếp lên bài thi có đề và ô trống).

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ được miễn thi tiếng Anh và quy đổi điểm theo quy định của Trường.

Thí sinh đăng ký tối đa 5 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên vào các ngành /chương trình của Trường (độc lập với đăng ký các nguyện vọng xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia).

Nhà trường sẽ tiến hành sơ tuyển, lựa chọn từ trên xuống dưới theo tổng điểm ba môn cho đến khi đạt được số lượng dự thi dự kiến của Khối kỹ thuật, kinh tế là 9.600 hồ sơ; Ngôn ngữ Anh 400 hồ sơ.

Thí sinh nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến trên hệ thống của trường và không phải nộp lệ phí sơ tuyển.

Trường đại học Bách khoa Hà Nội thêm phương thức thi riêng để xét tuyển đại học

THANH XUÂN