4.500 cây bút chì của thầy cô trường Ngoại thương dành tặng thí sinh

Thứ Năm, 27/06/2019, 16:11:06

NDĐT- Tại Kỳ thi THPT quốc gia 2019, các cán bộ, giảng viên Trường đại học Ngoại thương đã mang theo 4.500 chiếc bút chì 2B khi đi làm nhiệm vụ coi thi để sẵn sàng hỗ trợ cho những trường hợp cần thiết trong quá trình làm bài.

4.500 cây bút chì của thầy cô trường Ngoại thương dành tặng thí sinh

Hằng năm, Trường đại học Ngoại thương đều huy động một số lượng không nhỏ các cán bộ, giảng viên lên đường thực hiện nhiệm vụ quốc gia. Năm 2019, với 12 điểm thi tại tỉnh Thái Bình và 7 điểm thi tại tỉnh Trà Vinh, Trường đại học Ngoại thương đã cử hơn 500 cán bộ giảng viên của cả ba cơ sở.

Kỳ thi THPT quốc gia ngoài môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận thì tất cả các môn còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm. Do vậy, chiếc bút chì để tô các ô đáp án trở thành một vật dụng quan trọng với các thí sinh. Để giúp các thí sinh khắc phục những tình huống không may liên quan đến bút chì - “công cụ chính” để làm những bài thi trắc nghiệm như bút chì gãy mà quên không mang gọt bút chì, hay mang những chiếc bút chì có màu chì nhạt, hay hy hữu hơn, có những trường hợp sử dụng bút chì kim tô mạnh quá làm rách phiếu trả lời trắc nghiệm, dẫn đến ảnh hưởng đến thời gian làm bài của các thí sinh, trong lần thực hiện nhiệm vụ lần này, nhà trường, các cán bộ, giảng viên Trường đại học Ngoại thương đã mang theo 4.500 chiếc bút chì 2B để sẵn sàng hỗ trợ cho những trường hợp cần thiết trong quá trình làm bài.

Những chiếc bút chì do thầy cô Trường đại học Ngoại thương mang theo đã phát huy tác dụng. Cô Phạm Thị Thảo, giáo viên Trường THPT Vũ Tiên, tỉnh Thái Bình, làm nhiệm vụ cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh cho biết: " Ở phòng tôi coi thi buổi thi các môn Khoa học tự nhiên, cũng có em mang theo bút chì kim đầu chì cứng hoặc bút chì rất mờ, tôi cũng đã đưa cho các em bút chì 2B do Trường đại học Ngoại thương chuẩn bị. Tuy số lượng sử dụng không nhiều nhưng với những chiếc bút chì được dự phòng sẵn tại các phòng thi như vậy cũng giúp cho những cán bộ coi thi như chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ."

Các thí sinh tỉnh Thái Bình cũng dành những tình cảm rất đặc biệt cho các thầy cô Trường địa học Ngoại thương. Thí sinh Dương Minh Tâm, học sinh lớp Toán 1, khoá 16-19, trường THPT Chuyên Thái Bình chia sẻ: "Thời gian mà chúng em dự thi là thời gian mà chúng em rất căng thẳng và áp lực, nhưng những chiếc bút chì màu xanh cho chúng em cảm thấy được sự quan tâm của các thầy cô, hay trong quá trình thi, có những lúc trời rất nắng, ánh sáng chiếu vào chỗ ngồi của chúng em, các thầy cô cũng tìm cách kê bàn cho phù hợp để chúng em an tâm làm bài. Hành động đó và những chiếc bút chì đã để lại những ấn tượng khó quên của em với các thầy cô Trường đại học Ngoại thương”.

Toàn bộ số bút chì đã được các Phó điểm trưởng là cán bộ giảng viên của Trường ĐH Ngoại thương trao tặng cho các Phó điểm trưởng của trường sở tại.

MẠNH XUÂN