Bộ GD-ĐT không công bố ngay đáp án khi thi xong

Thứ Tư, 26/06/2019, 17:20:13

NDĐT- Ngày 26-6, trao đổi với báo chí, Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng (Bộ GD-ĐT) Mai Văn Trinh cho biết, năm nay, Bộ sẽ không công bố đáp án ngay sau khi coi thi xong vì lý do an toàn.

Bộ GD-ĐT không công bố ngay đáp án khi thi xong

Thí sinh ra về sau môn thi Ngoại ngữ chiều 26-6 tại điểm thi Trường THCS Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

“Năm nay xuất phát từ mục tiêu hàng đầu bảo đảm kỳ thi tuyệt đối chính xác, công bằng, đặc biệt là ngăn ngừa gian lận thi cử đối với cả Kỳ thi nói chung và khâu chấm thi nói riêng nên chúng tôi đã điều chỉnh, nâng cấp trong quy trình và phần mềm chấm thi trắc nghiệm. Năm nay, Bộ sẽ không công bố đáp án khi coi thi xong. Việc công bố sẽ được cân nhắc ở một thời điểm hợp lý cùng với công tác chấm thi.

Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng (Bộ GD-ĐT) Mai Văn Trinh nói về quyết định không công bố đáp án ngay sau khi kết thúc công tác coi thi, chiều 26-6.

Trả lời câu hỏi liệu việc không công bố đáp án thi có gây ra tâm lý bất an cho học sinh hay không, vì theo thông lệ mọi năm các thí sinh đều nhận được đáp án chính thức của Bộ ngay sau khi kết thúc hết các môn thi, ông Mai Văn Trinh khẳng định: "Không có gì là bất an”. Ông nói rằng, cần phải đặt sự an toàn, chính xác của toàn bộ Kỳ thi lên hàng đầu. Chấm thi là một quá trình, đáp án chỉ là một khâu, nên các em có thể an tâm, hơn nữa các em có nhiều kênh để tham khảo đáp án.

QUỲNH NGUYỄN - THANH XUÂN - DUY LINH