Học sinh vẽ tranh cổ vũ đẩy lùi Covid-19

Thứ Sáu, 10/04/2020, 11:30:08

NDĐT - Những bức tranh tuyên truyền chống dịch Covid-19 qua nét vẽ phong phú và ý tưởng sống động của học sinh Trường THPT Khoa học Giáo dục (Trường đại học Giáo dục- Đại học Quốc gia Hà Nội) mang thông điệp ý nghĩa gửi tới cộng đồng và góp phần cổ vũ các lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch. Các em cũng bày tỏ những suy nghĩ đáng quý, giàu tính nhân văn đi kèm theo các tác phẩm dự thi của mình.

Học sinh vẽ tranh cổ vũ đẩy lùi Covid-19

Tác phẩm của học sinh lớp 10 Trường THPT Khoa học Giáo dục.

Do đang trong thời điểm không tới trường để phòng, chống dịch Covid-19 nên cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền của học sinh Trường THPT Khoa học giáo dục được phát động và tổ chức qua hình thức online. Các tác phẩm của học sinh khi được nhà trường giới thiệu đã chinh phục được người xem về mặt cảm xúc và nhận được sự ủng hộ, cổ vũ nồng nhiệt. Người xem không ngần ngại phong cho các em là “hoạ sĩ”.

Chỉ trong một tuần phát động, cuộc thi Vẽ tranh tuyên truyền phòng chống Covid-19 do Trường THPT Khoa học Giáo dục đã thu hút rất nhiều học sinh của trường tham gia.

Thầy giáo Nguyễn Hải Dương, Bí thư Liên chi Đoàn Trường THPT Khoa học Giáo dục cho biết: “Cuộc thi hướng đến việc tạo ra một hoạt động có tính sáng tạo và thiết thực cho học sinh trong thời gian không đến trường vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đồng thời nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên hiểu đúng, đầy đủ về dịch Covid-19, góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông về cách phòng chống, các biện pháp an toàn trước dịch bệnh. Qua cuộc thi, nhà trường mong muốn nâng cao ý thức, nhận thức đúng về dịch bệnh đối với mỗi học sinh, lan toả trách nhiệm, những việc làm đẹp của đoàn viên, thanh niên tới trong nhà trường, tới gia đình, cộng đồng.

Rất nhiều bức tranh của học sinh Trường THPT Khoa học Giáo dục sáng tạo gửi tới cuộc thi thực sự là những tác phẩm có sự đầu tư cả về ý tưởng cũng như hình thức thể hiện. Những tác phẩm này khi được nhà trường giới thiệu trên fanpage đã nhận được sự tương tác tích cực và ủng hộ của cộng đồng.

"Tài sản quý giá của một quốc gia chính là sức khỏe của người dân. Hãy ngăn chặn Covid-19 để bảo vệ tài sản quốc gia các bạn ơi"!

- Tác phẩm của học sinh lớp 10.

Một tác phẩm dự thi của học sinh lớp 11 với thông điệp: “Dù tình hình có phức tạp thế nào thì vẫn có người luôn quan tâm bạn, dặn dò bạn mỗi ngày.

Đừng làm lơ những lời dặn dò đó nhé”!

"Vẻ đẹp, màu sắc của cuộc sống đều bị cuốn trôi. Vì vậy hãy hành động trước khi quá muộn các bạn ơi!- Thông điệp từ tác phẩm của học sinh lớp 10.

Nhắc nhở về vai trò to lớn của các bác sĩ, nhân viên ngành y trong cuộc chiến chống Covid-19, tác giả chia sẻ suy nghĩ: "Hình ảnh bàn tay xung quanh con vi rút là hình ảnh các bác sĩ cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Còn bên trong là hình ảnh bác sĩ tận tâm chăm sóc bệnh nhân thể hiện tấm lòng cao cả của họ. Họ luôn tận tâm chăm sóc mọi người , họ là những con người cao quý và thật đáng trân trọng".

"...mọi quốc gia trên thế giới cùng chung tay tiêu diệt virus..." - Tác phẩm của học sinh lớp 10

Thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm chống dịch

Nhận thức được rõ về dịch bệnh và thể hiện niềm tin dành cho đất nước, các học sinh cho thấy sự lạc quan, không ngừng sáng tạo trong học tập, rèn luyện để chung tay đẩy lùi Covid-19. Tôi rất ủng hộ hoạt động ý nghĩa như vậy cho các học sinh” – một phụ huynh chia sẻ khi xem những bức tranh của học sinh Trường THPT Khoa học Giáo dục.

HOA LÊ