Giáo viên mầm non tặng lá chắn tự làm cho cán bộ y tế

Thứ Tư, 01/04/2020, 21:14:19

NDĐT - Những cô giáo trường Mầm non Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội đã tự tìm hiểu, nghiên cứu trong một thời gian ngắn, làm những tấm chắn bảo hộ từ vật liệu thông thường, là món quà tặng thiết thực cho lực lượng y tế phường Tứ Liên trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Giáo viên mầm non tặng lá chắn tự làm cho cán bộ y tế

Cô giáo Trường mầm non Tứ Liên trao quà tặng là những tấm chắn tự làm cho cán bộ y tế phường.

Trước lời kêu gọi toàn dân cùng chung tay đẩy lui dịch Covid-19, những cô giáo công tác tại trường Mầm non Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội đã nghiên cứu, tìm hiểu trên internet về phương thức cũng như vật liệu để chế tạo thành công hơn 100 tấm chắn bảo hộ y tế. Những tấm chắn này được các cô giáo trao tặng cho lực lượng y tế phường Tứ Liên, những người hằng ngày phải tiếp xúc trực tiếp với trường hợp đang bị cách ly tại nhà, hoặc những trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn phường.

Chia sẻ trong lúc giao tặng 100 tấm chắn y tế đầu tiên cho các cán bộ của trạm y tế phường Tứ Liên, cô giáo Ngô Thị Ngọc Lệ, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Tứ Liên cho biết: “Bằng những vật liệu sẵn có, tập thể cán bộ giáo viên của trường đã làm được khoảng hơn 100 chiếc trong thời gian rất ngắn. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tìm mua thêm vật liệu, phân chia từng khâu để có thể đẩy nhanh tiến độ, làm được số lượng sản phẩm nhiều hơn tặng cho những nơi có nhu cầu sử dụng, chung tay cùng các cấp ủy, chính quyền đẩy lùi dịch Covid -19”.

Mặc dù, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hiện ngành giáo dục và các cô giáo mầm non cũng đang gặp phải nhiều khó khăn, song các cô giáo với tinh thần cao đẹp hướng tới cộng đồng, dù chỉ qua những hành động nhỏ của mình, sẽ là những tấm gương sáng cho các em học sinh.

THANH LONG