Cà Mau kéo dài thời gian học sinh tạm nghỉ để chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, 28/02/2020, 18:07:09

NDĐT - Chiều 28-2, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân có thông báo (số 358/SGDĐT-VP), cho học sinh từ bậc mầm non đến THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục được nghỉ học thêm một tuần (tức hết ngày 8-3) để phòng dịch Covid-19…

Trước đó vào chiều 27-2, Sở GD-ĐT Cà Mau có Công văn (số 346/SGDĐT-VP) về việc cho học sinh các cấp học đi học trở lại từ ngày 2-3 sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, thực hiện ý kiến của Bộ trưởng GD-ĐT và sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Sở GD-ĐT đã có thông báo điều chỉnh gửi đến các đơn vị, trường học về việc cho học sinh cấp học mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8-3. Đối với học sinh THPT, sinh viên đại học, giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên nghiệp, thời gian đi học trở lại từ 2-3.

Đến nay, Cà Mau chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào nhưng cơ quan chức năng tỉnh này vừa tiến hành cách ly theo quy định tại cơ sở tập trung đối với hai công dân Việt Nam từ Hàn Quốc nhập cảnh về Cà Mau. Ngoài ra, tỉnh cũng cách ly và theo dõi tại nhà hơn mười trường hợp khác là người thân vì đã tiếp xúc gần với hai công dân về từ Hàn Quốc.

Hữu Tùng