Biên soạn tài liệu 100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch Covid-19 trong nhà trường

Thứ Năm, 27/02/2020, 16:35:27

NDĐT- Để góp phần bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ vì Covid-19, Bộ GD-ĐT phối hợp Học viện Quân y biên soạn tài liệu “100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục”.

Biên soạn tài liệu 100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch Covid-19 trong nhà trường

Trưởng ban chỉ đạo biên soạn tài liệu là Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, các Phó ban chỉ đạo biên soạn là Trung tướng, GS,TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y, Thứ trưởng GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ và Nguyễn Văn Phúc.

Theo Bộ GD-ĐT, tài liệu nhằm cung cấp cho cha mẹ học sinh, các em học sinh, sinh viên và cán bộ nhân viên ngành giáo dục những kiến thức cơ bản về dịch Covid-19, hướng dẫn thực hiện cho đúng và hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch do các cơ quan chức năng triển khai, đồng thời có thái độ đúng mực không chủ quan nhưng cũng không quá lo sợ trước dịch bệnh. Nhà trường, học sinh và gia đình cùng phối hợp bảo vệ tốt nhất cho các em học sinh và cộng đồng trước dịch bệnh Covid-19 cũng như các dịch bệnh tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Theo Ban biên soạn, do thời gian biên soạn gấp, lượng thông tin đa dạng đồng thời thông tin về mầm bệnh và bệnh mới này luôn được cập nhật hàng ngày, tài liệu còn có những thiếu sót cần tiếp tục được điều chỉnh, bổ sung. Hiện tài liệu đang được Bộ GD-ĐT giới thiệu trên Cổng thông tin điện tử của Bộ, và tiếp nhận ý kiến đóng góp của bạn đọc.

HOA LÊ