Phu nhân Thủ tướng Australia đọc sách cùng học sinh Việt Nam

Thứ Bảy, 24/08/2019, 10:34:21

NDĐT- Chiều 23-8, nhân dịp Thủ tướng Australia Scott Morrison và Phu nhân có chuyến thăm chính thức Việt Nam, Phu nhân Thủ tướng dành thời gian trò chuyện và đọc sách cùng học sinh Trường Phổ thông liên cấp Hà Nội Adelaide school (H.A.S).

Phu nhân Thủ tướng Australia đọc sách cùng học sinh Việt Nam

Học sinh tiểu học thích thú khi đọc sách cùng Phu nhân Thủ tướng Australia

Đặc biệt quan tâm tới việc phát triển văn hóa đọc, Phu nhân Thủ tướng Australia tham gia giờ đọc sách của học sinh tiểu học tại thư viện trường. Đích thân Phu nhân Jenny Morrison lựa chọn và mang đến một cuốn sách ý nghĩa với độ tuổi học sinh tiểu học để cùng đọc và chia sẻ những thông điệp ý nghĩa từ cuốn sách, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách với các em học sinh.

Phu nhân Thủ tướng chụp ảnh cùng học sinh tiểu học sau giờ đọc sách

Nhân chuyến thăm, Phu nhân Thủ tướng Australia đã trò chuyện với đại diện nhà trường về vai trò của việc thúc đẩy hợp tác quốc tế Việt Nam - Australia trong giáo dục phổ thông; nắm bắt thực tế triển khai chương trình trung học phổ thông bang Nam Australia (SACE International) tại Trường Phổ thông liên cấp H.A.S. Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S là một trong hai trường phổ thông tại Việt Nam, trường phổ thông duy nhất tại Hà Nội được Ủy ban Giáo dục Nam Australia ủy quyền giảng dạy SACE International song song với chương trình trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Chương trình giáo dục bậc tiểu học và trung học cơ sở cũng được xây dựng định hướng học sinh theo học chương trình này khi lên cấp trung học phổ thông.

Phu nhân Thủ tướng Australia cũng giao lưu với học sinh của Nhà trường để hiểu thêm về tâm tư, nguyện vọng của học sinh Việt Nam khi theo học chương trình giáo dục của Australia. Trong ảnh: Phu nhân Thủ tướng trò chuyện với học sinh THPT đang theo học chương trình SACE International.

Phu nhân Thủ tướng Australia chia sẻ cảm nhận về H.A.S

Phu nhân Thủ tướng Australia chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh và giáo viên

HUYỀN THANH