Hơn 6.400 thí sinh Quảng Bình hoàn thành thi lại môn Văn vào lớp 10

Thứ Tư, 05/06/2019, 19:10:15

NDĐT - Chiều 5-6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình cho biết, hơn 6.400 thí sinh trong toàn tỉnh đã dự thi lại môn Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 bằng đề dự bị.

Hơn 6.400 thí sinh Quảng Bình hoàn thành thi lại môn Văn vào lớp 10

Các phụ huynh động viên con em tập trung làm bài tốt.

Đây là việc làm chưa có trong tiền lệ thi cử tại tỉnh này. Nhiều phụ huynh cho rằng, con em họ phải thi lại môn Văn giữa tiết trời nắng nóng gây khó chịu và bức xúc, tốn kém và mệt mỏi. Nhưng vì tương lai con em mình cho nên các phụ huynh đành nén sự khó chịu, bực bội để động viên các con dự thi đầy đủ, đúng giờ.

Trong buổi thi lại môn Văn, toàn tỉnh vắng năm thí sinh đều có lý do, trong đó có một thí sinh bị ốm phải điều trị tại bệnh viên. Không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Theo nhiều thí sinh tại TP Đồng Hới, đề Văn hôm nay có phần dễ hơn so đề thi lần đầu. Đại diện lãnh đạo Sở GD- ĐT Quảng Bình cho biết, đối với các thí sinh vắng mặt, Sở sẽ có các phương án cụ thể giúp các em được tuyển vào lớp 10 tại trường tuyển sinh theo phương thức thi hoặc xét tuyển để không gây thiệt thòi cho học sinh.

* Quảng Bình tổ chức thi lại môn Văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

* Quảng Bình chỉ đạo xử lý việc bất thường trong thi môn Văn vào lớp 10

HƯƠNG GIANG