Tăng cường an ninh trường học sau vụ việc năm học sinh bị thương vong

Thứ Sáu, 03/05/2019, 20:42:04

NDĐT – Tối 3-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin cho biết đã có công văn hoả tốc gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về vụ việc một nam thanh niên xông vào trường học đâm năm học sinh và một giáo viên.

Tăng cường an ninh trường học sau vụ việc năm học sinh bị thương vong

Lãnh đạo, cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa và huyện Lang Chánh thăm nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện

Sự việc xảy ra tại Trường tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, một nam thanh niên đã đột nhập vào trường và đâm bị thương năm học sinh, một giáo viên. Một trong số năm học sinh bị đâm đã tử vong.

Bộ GD-ĐT xác định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng và đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở GD-ĐT, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan kịp thời cứu chữa cho các em học sinh bị thương; thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong và các gia đình có học sinh bị thương; triển khai các bện pháp nhằm ổn định tâm lý cán bộ, giáo viên và học sinh Trường tiểu học Đồng Lương để hoạt động dạy và học sớm trở lại bình thường.

Bộ GD-ĐT đề nghị điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật đồng thời tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.

Dùng dao tấn công học sinh, giáo viên, sáu người thương vong

THANH XUÂN