Đồng Nai trang trọng tổ chức Lễ tết thầy 2019

Thứ Năm, 07/02/2019, 11:04:47

NDĐT - Nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc, sáng 7-2 (tức mùng 3 Tết), tại Văn miếu Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai đã trang trọng tổ chức lễ Tết thầy Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Đồng Nai trang trọng tổ chức Lễ tết thầy 2019

Các thầy giáo, cô giáo vào dâng hoa tại Văn miếu Trấn Biên.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Phú Cường, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai, cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, TP Biên Hòa và đông đảo thầy giáo, cô giáo, học sinh các trường trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Đồng Nai Huỳnh Lệ Giang đã ôn lại ý nghĩa truyền thống của lễ Tết thầy, một nét văn hoá đẹp truyền thống có từ nhiều đời của dân tộc Việt Nam. Đồng thời khẳng định, trải qua nhiều giai đoạn của lịch sử, tình cảm và sự tôn trọng của xã hội với thầy giáo, cô giáo vẫn luôn được giữ vững phát huy, là nguồn động viên lớn lao đối với các thầy cô làm tốt hơn nhiệm vụ dạy chữ, dạy làm người cho các thế hệ học trò.

Học sinh tặng hoa chúc Tết thầy cô.

Trong buổi lễ, học sinh các trường trên địa bàn đã tặng các thầy giáo, cô giáo những lẵng hoa tươi thắm, thể hiện lòng biết ơn trân trọng đối với công lao dạy bảo của thầy cô. Các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh đã dâng hương, dâng hoa lên bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền nhân được thờ tại Nhà bái đường Văn miếu Trấn Biên.

THIÊN VƯƠNG