Lần đầu tiên Quảng Trị có 25 giải học sinh giỏi quốc gia

Thứ Sáu, 01/02/2019, 08:11:54

NDĐT - Giải Nhất môn Tin học thuộc về Thái Xuân Đăng, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, con của một nông dân ở người làng Trương Xá, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ.

Lần đầu tiên Quảng Trị có 25 giải học sinh giỏi quốc gia

Học sinh Thái Xuân Đăng vinh dự đạt giải Nhất môn Tin học cùng cha mình.

Sáng 1-2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết Hội đồng chấm thi học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả Kỳ thi chọn HSGQG THPT năm 2019.

Lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị có đến 25 học sinh đạt giải, riêng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chiếm đến 23 giải, trong đó có một giải Nhất môn Tin học thuộc về em Thái Xuân Đăng, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, con của một nông dân ở người làng Trương Xá, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ.

Ngoài ra, còn có bốn giải Nhì thuộc các môn Hóa, Ngữ văn, Địa lý và Tiếng Anh. Trong tám giải Ba thì môn Vật Lý có đến bốn học sinh đạt giải; hai giải Ba của môn ngữ Văn và một giải Ba môn Địa lý. Có 12 giải Khuyến khích thuộc các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Ngữ văn, Địa lý và Tiếng Anh.

Tại kỳ thi này, đoàn Quảng Trị có 54 học sinh tham gia ở chín bộ môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Trong đó có 51 học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, một học sinh của trường THPT TX Quảng Trị, một học sinh của trường THPT Hải Lăng và một học sinh đến từ THPT Chu Văn An.

Tỷ lệ đạt giải của đoàn học sinh Quảng Trị tại kỳ thi này là 46,3% (năm 2018 là 25%). Trước đó, Kỳ thi chọn HSGQG THPT năm 2019 diễn ra từ ngày 12 đến 15-1.

LÂM QUANG HUY