Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo

Thứ Ba, 22/01/2019, 09:58:44

NDĐT - Liên quan đến phản ánh của Nhân Dân điện tử về việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn, xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đác Lắc Vũ Thị Sơn tự ý chia 135 triệu đồng tiền hỗ trợ của Chính phủ cho học sinh nghèo vùng khó khăn, sáng 22-1, UBND huyện Krông Bông đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Vũ Thị Sơn để các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sai phạm.

Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo

Trường Tiều học Yang Hăn, nơi xảy ra vụ việc.

Theo Quyết định số 96/QĐ-UBND, ngày 21-1-2019 của UBND huyện Krông Bông, bà Vũ Thị Sơn bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 24-1 để Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Krông Bông tiến hành điều tra liên quan đến sai phạm có dấu hiệu phạm tội trong cấp phát tiền, gạo cho học sinh thuộc diện hưởng chính sách theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18-7-2016 của Chính phủ, xảy ra tại Trường Tiểu học Yang Hăn.

Trước đó, ngày 3-1, Nhân Dân điện tử đã phản ánh về việc trong năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn, huyện Krông Bông, tỉnh Đác Lắc có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ theo Nghị định 116/NĐ-CP với tổng số tiền hơn 506 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về để phát cho học sinh thì Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn Vũ Thị Sơn đã tự ý bớt xén 135 triệu đồng chia cho các cán bộ, giáo viên trong trường.

Trước đó, khi còn công tác tại Trường Tiểu học Cư Drăm, huyện Krông Bông bà Vũ Thị Sơn cũng đã từng lập khống hồ sơ thanh quyết toán sửa chữa khu vệ sinh của trường và bị nguyên Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Bài phê bình. Sau khi luân chuyển đến Trường Tiểu học Yang Hăn, bà Sơn lại tự ý bớt xén, chia tiền hỗ trợ học sinh nghèo của Chính phủ.

* Điều tra hiệu trưởng bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo

NGUYỄN CÔNG LÝ