Đông đảo học sinh Đà Nẵng “lắng” trong một chương trình đặc biệt

Thứ Năm, 10/01/2019, 18:46:30

NDĐT - Chiều 10-1, đông đảo học sinh và thấy cô giáo trường THPT Phan Châu Trinh Đà Nẵng đã được lắng đọng cùng chương trình biểu diễn đặc biệt của các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Nhật Bản.

Đông đảo học sinh Đà Nẵng “lắng” trong một chương trình đặc biệt

Nghệ sĩ violin Haruka Nagao biểu diễn cùng nghệ sĩ piano Chika Murata

Đây là Chương trình biểu diễn Piano - Violin cho các em học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng do Hội Giao lưu Văn hóa Nhật - Việt phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế và Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng tổ chức, nhằm đưa âm nhạc đến với học sinh, truyền cảm hứng và bước đầu tạo dựng cho trẻ em Việt Nam những ước mơ cống hiến và nuôi dưỡng tính nhân văn.

Chương trình diễn ra trong hai ngày 10 và 11-1 tại bốn trường trên toàn thành phố gồm các trường Tiểu học Ngô Mây, THPT Phan Châu Trinh, THCS Nguyễn Huệ, THCS Tây Sơn với sự tham gia của hơn 5.100 em học sinh và thầy cô giáo. Biểu diễn tại chương trình là bốn nghệ sĩ tài năng đến từ Nhật Bản gồm nghệ sĩ piano Chika Murata, nghệ sĩ violin Haruka Nagao, nam ca sĩ Masafumi Akikawa, và nghệ sĩ piano nhí Fuga Akikawa. Đây là những nghệ sĩ tên tuổi tại Nhật Bản với nhiều giải thưởng âm nhạc khu vực và quốc tế.

Tại chương trình, các nghệ sĩ đã mang đến cho học sinh Đà Nẵng những giây phút thưởng âm nhạc sâu lắng. Ngoài ra các nghệ sĩ đã có phần giao lưu, chia sẻ với các bạn học sinh Đà Nẵng về niềm đam mê âm nhạc cũng như niềm yên mến văn hóa Việt Nam.

Chương trình thực sự lan tỏa thông điệp đẹp về những giá trị âm nhạc, góp phần làm sâu sắc thêm cho mối quan hệ hữu nghị giữa 2 đất nước Việt Nam - Nhật Bản.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO