Khánh thành Trung tâm giáo dục thiên nhiên đầu tiên tại Đà Nẵng

Thứ Sáu, 28/12/2018, 14:30:26

NDĐT – Ngày 28-12, tại Đà Nẵng, Trung tâm Giáo dục trải nghiệm thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng chính thức khánh thành và đi vào hoạt động tại địa chỉ 70 Lý Tử Tấn, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Khánh thành Trung tâm giáo dục thiên nhiên đầu tiên tại Đà Nẵng

: Học sinh tìm hiểu về thiên nhiên tại Trung tâm.

Trung tâm Giáo dục trải nghiệm thiên nhiên Sơn Trà được xây dựng từ ý tưởng của Trung tâm đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet). Cùng với sự chung sức, ủng hộ, đóng góp của hơn 60 tổ chức, cá nhân với tổng kinh phí gần một tỷ đồng và nhiều hiện vật.

Trung tâm được thiết kế trên diện tích 100 m2 với năm phân khu mang các tên: Giới thiệu chung về Sơn Trà: vị trí địa lý, lịch sử hình thành, diện tích; Đa dạng thế giới động thực vật Sơn Trà: giới thiệu các loài động thực vật đặc trưng ở Sơn Trà, các đặc điểm thích nghi của giới động thực vật; Nữ hoàng linh trưởng - Voọc chà vá chân nâu: giới thiệu đặc điểm hình thái, phân bố, sinh cảnh sống, tập tính sinh học và tập tính xã hội của voọc; Sơn Trà – kho báu mong manh: giới thiêu các tác động, mối đe dọa đến hệ sinh thái tự nhiên, các loài động thực vật trên Sơn Trà; Các giải pháp bảo tồn: Nỗ lực của cộng đồng và Greenviet để bảo vệ thiên nhiên Sơn Trà.

Trung tâm Giáo dục trải nghiệm thiên nhiên.

Năm 2018, GreenViệt đã phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng triển khai các bài giảng về chương trình giáo dục trải nghiệm cho học sinh cấp hai trên địa bàn quận Hải Châu và Sơn Trà; 103 hoạt động thực tế trải nghiệm thiên nhiên Sơn trà cho gần một nghìn học sinh và du khách.

Việc đưa vào sử dụng Trung tâm sẽ là một địa chỉ học tập hữu ích cho các em học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng và các địa phương lân cận, kể cả người dân, du khách. Dự kiến Trung tâm sẽ phục vụ miễn phí cho khoảng ba nghìn em học sinh mỗi năm trong hành trình tìm hiểu và sống thân thiện với thiên nhiên, qua đó, hình thành ý thức và thúc đẩy các hoạt động đóng góp của cộng đồng trong việc bảo vệ đa dạng sinh học Sơn Trà.

THANH TÂM