Tiếp tục rà soát bảo đảm khu vực chấm thi sẵn sàng

Thứ Tư, 26/06/2019, 12:04:16

NDĐT- Ngày 26-6, tại điểm thi THPT Đào Duy Từ (Thanh Hoá), Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) Mai Văn Trinh cùng đoàn công tác của Bộ đến kiểm tra phòng bảo quản, bảo mật đề thi và công tác bảo đảm an ninh trật tự của kỳ thi.


Tiếp tục rà soát bảo đảm khu vực chấm thi sẵn sàng

Cục trưởng Cục quản lý chất lượng Mai Văn Trinh kiểm tra máy chấm đề thi trắc nghiệm

Qua kiểm tra thực tế công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Thanh Hóa, Cục trưởng Mai Văn Trinh đánh giá cao sự nỗ lực của Sở GD-ĐT Thanh Hoá trong công tác chuẩn bị cũng như tổ chức coi thi của các điểm thi. Đặc biệt, với cách thức làm phiếu bốc thăm, phân công cán bộ coi thi rất sáng tạo. Với cách làm này sẽ giúp các điểm thi có thông tin đầy đủ, tránh lộn xộn và lưu lại được chữ ký của các bộ coi thi để sau này nếu có vấn đề gì xử lý sẽ đơn giản hơn.


Cục trưởng Mai Văn Trinh nhấn mạnh: Đối với các bài thi môn tổ hợp, diễn biến sẽ phức tạp hơn, vì vậy đề nghị chủ tịch hội đồng thi tiếp tục thông qua các kênh chỉ đạo triển khai ở tất cả 70 điểm thi từ thành phố đến vùng núi tăng cường trách nhiệm cán bộ coi thi, không để xảy ra sai sót thuộc về cán bộ. Ngoài ra, nhắc thở thí sinh thực hiện nghiêm túc quy chế, các môn thi trong các bài thi tổ hợp sẽ tiềm ẩn khả năng gian lận rất cao, đặc biệt gian lận công nghệ cao. Đặc biệt lưu ý trong các bài thi tổ hợp, ở những điểm thi có thí sinh tự do và giáo dục thường xuyên, thí sinh không thi hết các môn thi trong bài thi tổ hợp, đề nghị rà soát hệ thống phòng chờ, bố trí đủ giáo viên để quản lý phòng chờ, bảo đảm mọi quy trình trôi chảy, không mắc lỗi.


Cũng trong buổi kiểm tra, đoàn công tác đã đến kiểm tra khu vực chấm thi tại cơ sở 2 Trường đại học Hồng Đức (Thanh Hoá). Theo ghi nhận của PV Báo Nhân Dân, các phòng chấm thi tự luận và trắc nghiệm đều được lắp camera theo quy định mới có năm nay của quy chế, toàn bộ cửa phòng sau của phòng chứa bài đều được lắp nẹp sắt, khoá và niêm phong. Đặc biệt, các kho chứa bài thi đều được trang bị bình khí chữa cháy tự động để đề phòng khi có hoả hoạn xảy ra. Hiện nay các thiết bị này đã sẵn sàng hoạt động phục vụ cho công tác chấm thi những ngày tới đây.


Cục trưởng Mai Văn Trinh cho biết: Mọi khâu chấm thi chỉ cần các đơn vị làm đúng theo hướng dẫn là đạt yêu cầu. Từ nay đến lúc chấm thi không chỉ riêng Thanh Hóa mà tất cả các ban hội đồng thi cả nước cũng sẽ rà soát lại một lần nữa để bảo đảm cấu hình chuẩn cho công tác chấm thi trắc nghiệm, để bảo đảm cho tính khách quan, chính xác trong công tác chấm thi.* Chiều 26-6, Thứ trưởng GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc, Phó Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cùng đoàn công tác của Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác thi tại tỉnh Đồng Tháp.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình coi thi tại hai điểm thi Trường THPT Đỗ Công Tường và THPT Thiên Hộ Dương, kiểm tra nơi chứa đề thi, bài thi của thí sinh và địa điểm chấm thi của tỉnh Đồng Tháp.

Trong hai ngày thi vừa qua, có một thí sinh bị xử lý đình chỉ thi vì vi phạm quy chế thi (mang điện thoại di động vào phòng thi). Chiều nay, Đồng Tháp có 12.149 thí sinh thí sinh đăng ký thi môn Ngoại ngữ, số thí sinh dự thi là 12.130, đạt tỷ lệ: 99,84%. Môn thi Ngoại ngữ không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Sau hai ngày thi, công tác coi thi tại các điểm thi tổ chức đúng quy chế, nghiêm túc và an toàn. An ninh trật tự tại các điểm thi được bảo đảm. Không có các trường hợp gây rối trước, trong và sau các buổi thi.

Thứ trưởng GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức an toàn, nghiêm túc hai ngày thi vừa qua. Thứ trưởng lưu ý, tất cả cán bộ làm công tác thi nâng cao tinh thần trách nhiệm, tránh những sai sót có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Đặc biệt, công tác giao, nhận đề thi, bài thi, chấm thi phải cẩn trọng, tránh xảy ra sai sót.

Đoàn công tác làm việc với Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Đồng Tháp.

QUỲNH NGUYỄN; HỮU NGHĨA