Sửa sai sót trong bộ đề ôn tập Lịch sử trực tuyến của Hà Nội

Thứ Sáu, 17/05/2019, 17:21:03

NDĐT- Bộ đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 trực tuyến của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sau khi công bố đến thời điểm này đã có hơn 30 nghìn tài khoản học sinh ôn tập. Tuy nhiên, nhiều giáo viên và học sinh phản ánh, một số câu hỏi trong 24 đề đã có sai sót về đáp án

Ngày 17-5, Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin cho biết đã tiến hành rà soát và điều chỉnh toàn bộ 960 câu hỏi ôn tập trong bộ đề ôn tập môn Lịch sử theo hình thức trực tuyến. Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, từ giờ các em học sinh có thể làm bộ đề một cách bình thường và hoàn toàn yên tâm về tính chính xác của các câu hỏi.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã nỗ lực đưa ra hình thức ôn tập, kiểm tra thử bằng hình thức trắc nghiệm cho học sinh tại Hà Nội trên trang mạng xã hội học tập trực tuyến và cho biết bộ 24 đề gồm 960 câu hỏi ôn tập Lịch sử 9 được xây dựng từ nguồn câu hỏi ôn tập của các phòng GD-ĐT trên địa bàn Thành phố, đã được thẩm định.

Giải thích về những sai sót, Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng, trong một thời gian ngắn, vì phải triển khai rất nhanh để có ngân hàng 960 câu hỏi đúng cấu trúc đề thi, phục vụ kịp thời cho việc ôn luyện cho học sinh nên trong quá trình thực hiện không tránh khỏi phát sinh sai sót. Các bộ phận chuyên môn của Sở GD-ĐT Hà Nội luôn theo dõi, lắng nghe và điều chỉnh kịp thời các phản hồi của giáo viên và học sinh.

Sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội công bố bộ đề ôn tập, đã có hơn 30 nghìn tài khoản học sinh đăng ký trên hệ thống, hơn 250 nghìn lượt ôn tập.

Thống kê tình hình sử dụng Bộ câu hỏi ôn tập Lịch sử 9 tính đến ngày 16-5 (nguồn: Sử GD-ĐT Hà Nội)

Hà Nội hỗ trợ học sinh ôn tập trực tuyến môn Lịch sử lớp 9

THANH XUÂN - Ảnh: THUỲ LINH