Hà Nội hỗ trợ học sinh ôn tập trực tuyến môn Lịch sử lớp 9

Thứ Ba, 07/05/2019, 17:58:31

NDĐT- Để giúp học sinh lớp 9 ôn tập môn Lịch sử, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đưa 24 bộ đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 lên trang mạng xã hội trực tuyến. Học sinh có thể truy cập và ôn tập trên máy tính, thiết bị cầm tay để tự ôn luyện hoàn toàn miễn phí.

Hà Nội hỗ trợ học sinh ôn tập trực tuyến môn Lịch sử lớp 9

Giao diện ôn tập trực tuyến môn Lịch sử lớp 9 của Sở GD-ĐT Hà Nội

Theo phương án đã được Sở GD-ĐT Hà Nội công bố, Lịch sử là môn thi thứ tư trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 -2020. Đây lại là năm đầu tiên áp dụng môn thi này nên không ít phụ huynh và học sinh lớp 9 có tâm trạng lo lắng.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, 24 bộ đề ôn tập được biên soạn theo đúng cấu trúc đề thi, ngân hàng câu hỏi được xây dựng từ nguồn câu hỏi ôn tập của các phòng GD-ĐT trên địa bàn TP, bảo đảm theo đúng các yêu cầu chuyên môn của kỳ thi vào lớp 10 THPT môn Lịch sử. Bộ đề đã được thẩm định trước khi đưa lên hệ thống học tập trực tuyến cho học sinh ôn tập.

Học sinh có thể tự đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên, để hỗ trợ nhanh nhất các em ôn tập khi chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là kỳ thi diễn ra, Sở GD-ĐT Hà Nội và các phòng GD- ĐT đã yêu cầu sự hỗ trợ của Viettel tạo tài khoản tập trung nhằm bảo đảm các trường THCS trên toàn TP cấp tài khoản tới các em học sinh.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, sau hai ngày bộ câu hỏi ôn tập được công bố, hệ thống đã ghi nhận gần 8.000 lượt làm các đề ôn tập và rất nhiều phản hồi tích cực từ các em học sinh.

Học sinh trên địa bàn Hà Nội có thể liên hệ với giáo viên chủ nhiệm của trường học mình đang học để nhận tài khoản vào hệ thống ôn luyện https://viettelstudy.vn và đăng nhập, cập nhận thông tin, xác thực theo hướng dẫn của hệ thống cho lần đầu tiên.

THANH XUÂN