Hưng Yên tăng cường công tác phòng chống bạo lực học đường

Thứ Bảy, 06/04/2019, 20:35:32

NDĐT - Chiều ngày 6-4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị trực tuyến toàn ngành về công tác phòng chống bạo lực học đường, với sự tham dự của hơn 16 nghìn thầy, cô giáo ở gần 600 điểm cầu trực tuyến toàn tỉnh.

Hưng Yên tăng cường công tác phòng chống bạo lực học đường

Tại hội nghị trực tuyến, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên đã phổ biến, quán triệt một số luật, nghị định, thông tư, quyết định, chỉ thị, kế hoạch… trong công tác bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực học đường. Trong đó, nhấn mạnh đến việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh, tích cực; những quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng; xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học…; nhất là việc thành lập và hoạt động hiểu quả của tổ tư vấn tâm lý học đường, tổ công tác xã hội; nâng cao hiệu quả hoạt động của Đoàn, Đội, trách nhiệm của người đứng đầu. Đồng thời, nêu bài học cần rút kinh nghiệm sâu sắc đến tất cả các giáo viên, nhà trường trong toàn tỉnh Hưng Yên từ vụ bạo lực học đường ở trường THCS Phù Ủng, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đã xảy ra trong thời gian vừa qua.

Trong buổi hội thảo tại hội nghị trực tuyến đã có nhiều cán bộ quản lý nhà trường ở các huyện Yên Mỹ, Mỹ Hào, Văn Lâm… đã tham luận nêu bật những kinh nghiệm, giải pháp trong công tác quản lý, giảng dạy, nắm bắt thông tin, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, ngăn chặn, xử lý những tình huống bạo lực học đường. Qua đó nâng cao chất lượng dạy và học, không để các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra trong thời gian tới.

Trước đó, vào chiều ngày 22-3, đã xảy ra vụ bạo lực học đường. Năm học sinh lớp 9A, trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đã đánh và lột quần, áo của bạn cùng lớp ngay tại lớp học, gây bức xúc trong dư luận, các cơ quan chức năng của tỉnh Hưng Yên đã vào cuộc để xử lý vụ việc theo tỉnh thần xử lý nghiêm những cá nhân, tập thể để xảy ra vụ việc trên.

PHẠM HÀ