Việt Nam tích cực tìm kiếm ở vùng biển "có nghi vấn’’

Thứ Bảy, 08-03-2014, 15:17
Tàu cứu hộ của Trung tâm cứu hộ hàng hải Việt Nam.

NDĐT – Sau khi nhận thông tin phát hiện có vùng nước biển dài khoảng 10 km có màu lạ, Trung tâm cứu hộ hàng hải Việt Nam đã cử tàu đến khu vực nghi vấn để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines.

Áp dụng biện pháp bảo đảm an ninh tăng cường Cấp độ 1

Điện đàm ngoại giao Việt Nam – Malaysia về chuyến bay mất tích

Hải quân Vùng 5 điều hai tàu ra cứu hộ cứu nạn máy bay mất tích

Thông tin mới nhất liên quan chuyến bay MAS370 bị mất tích

Máy bay Malaysia chở 239 hành khách và phi hành đoàn gặp nạn trên vùng biển giáp Việt Nam

Đêm 8-3, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không Đinh Việt Thắng cho biết, khoảng 23 giờ đêm 8-3, chiếc tàu đầu tiên của Trung tâm cứu hộ hàng hải Việt Nam dự kiến mới đến địa điểm tại tọa độ 7 độ 55 phút Bắc – 103 độ 18 Đông, cách mũi Cà Mau 250 km để kiểm tra thông tin trước đó khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, máy bay AN26 của Việt Nam phát hiện có vùng nước biển dài khoảng 10 km có màu lạ, nghi là dầu loang của chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích. Phía nhà chức trách Singapore và Malaysia cũng cử các máy bay đến địa điểm nghi vấn trên để kiểm tra, nhưng chưa thấy có dấu hiệu gì đặc biệt. Như vậy, đến thời điểm này, đã có sáu máy bay của Việt Nam, Malaysia và Singapore tham gia tìm kiếm.

Công tác tìm kiếm chiếc máy bay Boing 777-200, số hiệu MAS370, của Hãng hàng không Malaysia bị mất tích đang được các lực lượng chức năng của Việt Nam tích cực tham gia tìm kiếm tại khu vực có diện tích khoảng 12 nghìn km2. Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết, trước đó, Hệ thống thu thập xử lý tín hiệu khẩn nguy của Việt Nam không thu được tín hiệu định vị khẩn nguy từ chiếc máy bay của Malaysia Airlines mất tích.

LIÊN HOA