Triển khai quy trình làm thủ tục một lần trên đường bay Côn Đảo

Thứ Ba, 20-10-2020, 08:55

Từ ngày 20-10, hành khách của Vietnam Airlines Group (gồm các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) có hành trình đến hoặc đi từ Côn Đảo nối chuyến qua TP Hồ Chí Minh chỉ cần làm thủ tục các chuyến bay một lần duy nhất. 

Đây là tuyến đường bay đầu tiên được Vietnam Airlines Group triển khai quy trình này nhằm mang lại dịch vụ thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng hơn cho hành khách có hành trình nối chuyến.

Chính sách mới được áp dụng cho hành khách đi từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Nội Bài (Hà Nội), Cát Bi (Hải Phòng), Thọ Xuân (Thanh Hóa), Vinh (Nghệ An), Cam Ranh (Khánh Hòa), Đà Nẵng đến Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) trên chuyến bay của Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines, sau đó tiếp tục đi từ Tân Sơn Nhất đến Côn Đảo trên chuyến bay của VASCO trong cùng ngày và ngược lại.

Hành khách chỉ cần làm thủ tục một lần duy nhất tại sân bay xuất phát của chặng bay đầu tiên và nhận hai thẻ lên máy bay cho hai chặng bay tương ứng.

Tại điểm trung chuyển Tân Sơn Nhất, hành khách có thể đi thẳng đến cửa an ninh và cửa ra máy bay mà không cần qua quầy thủ tục hàng không. Hành lý của khách sẽ được chuyển thẳng từ nơi xuất phát ban đầu tới điểm đến cuối cùng mà không cần làm thủ tục tại sân bay nối chuyến.

Dự kiến trong thời gian tới, Vietnam Airlines Group sẽ mở rộng chính sách làm thủ tục một lần đối với toàn bộ hành khách có hành trình nối chuyến tại điểm trung chuyển bất kỳ do các hãng thuộc Vietnam Airlines Group khai thác.

Hiện nay, đường bay Côn Đảo là một trong những tuyến đường bay nhộn nhịp nhất của Vietnam Airlines Group với tần suất lên đến 18 chuyến/ngày. Hành khách có thể dễ dàng đến Côn Đảo thông qua nối chuyến tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất nhờ mạng bay rộng khắp của Vietnam Airlines Group, với hầu hết sân bay trong nước được kết nối trực tiếp đến TP Hồ Chí Minh.

Trong đó, riêng đường bay trục Hà Nội - TP Hồ Chí Minh có tần suất cao nhất lên đến gần 40 chuyến/ngày và thường được khai thác bằng các loại máy bay thân rộng hiện đại như Boeing 787, Airbus A350,...

Hành khách đi Côn Đảo trong thời gian này có cơ hội nhận được ưu đãi hấp dẫn từ Vietnam Airlines Group như giá vé chỉ từ 435 đồng/chiều (tương đương 1,3 triệu đồng/chiều bao gồm thuế, phí), giảm 15% giá vé cho các cựu chiến binh và giảm 10% giá vé khi mua combo hai vé khứ hồi. Hội viên Bông Sen Vàng sẽ được tặng 1.000 dặm thưởng cho mỗi chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh hoặc Cần Thơ đi Côn Đảo và ngược lại.

MINH TRANG