Giao thông Hà Nội ùn tắc cục bộ sau kỳ nghỉ Tết dương lịch

Chủ Nhật, 03-01-2021, 19:56
Ô tô xếp hàng kéo dài tại nút giai Pháp Vân.

Sau ba ngày nghỉ Tết Dương lịch, chiều 3-1, người dân đi du lịch hoặc về quê thăm thân bắt đầu đổ về Hà Nội để làm việc, học tập. Các tuyến đường cửa ngõ của Thủ đô và trong bến xe khách, giao thông ùn ứ cục bộ. Nhất là các tuyến đường gần các bến xe: Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình, lượng xe khách dồn về cùng với việc các xe ta-xi, xe máy chở khách dừng, đỗ đón khách gây nên tình trạng lộn xộn, ùn ứ.

Theo lãnh đạo các bến xe, so với ngày thường, lượng khách đổ về bến tăng khoảng 50-70% và tập trung chủ yếu ở các tuyến đường từ Quảng Ninh, Thanh Hoá, Phú Thọ, Thái Bình, Lào Cai…

Đại diện bến xe Mỹ Đình cho biết, nhân viên bến xe đã được tăng cường tại cổng bến và phối hợp các lực lượng liên ngành Công an và Thanh tra giao thông để phân luồng phương tiện, bảo đảm giải tỏa khách một cách nhanh nhất và an toàn.

Để tránh ùn tắc giao thông tại nút giao Pháp Vân (địa bàn quận Hoàng Mai), tại nút giao Cầu Giẽ và cầu vượt Thường Tín, lực lượng chức năng đã yêu cầu phương tiện đi vào tuyến quốc lộ 1 (cũ) nhằm giảm tải cho đường cao tốc Ninh Bình-Pháp Vân. Tuy nhiên, lượng phương tiện dồn về cùng một thời điểm khiến nút giao Pháp Vân bị quá tải, các phương tiện xếp hàng dài 6-7km, nối đuôi nhau vào cửa ngõ Thủ đô.

Càng về cuối giờ chiều, lượng phương tiện trên các tuyến đường cửa ngõ qua cầu Thanh Trì, Vĩnh Tuy, Nhật Tân hay khu vực Nguyễn Xiển, Nguyễn Văn Cừ, Phạm Hùng... càng đông gây ùn tắc cục bộ, khiến cho lực lượng chức năng phải căng mình ra điều tiết.

QUỐC TOẢN