Thanh âm huyền diệu

Thứ Bảy, 28-10-2017, 08:45

Đêm nhạc tôn vinh nhà soạn nhạc người Pháp Jacques Offenbach sẽ diễn ra vào ngày 1 và 2-11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nhạc trưởng và chỉ huy hợp xướng tài năng người Pháp Henri Pompidor sẽ quay trở lại Hà Nội với tư cách chỉ huy Dàn hợp xướng và Dàn nhạc giao hưởng của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam để cống hiến cho khán giả Thủ đô hai buổi diễn đặc biệt.

Dấu ấn âm nhạc trong điện ảnh và opera là chủ đề của đêm nhạc do Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch (HBSO) phối hợp Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt - Mỹ tại TP Hồ Chí Minh tổ chức vào tối 29-10 tại Nhà hát thành phố. Những tác phẩm âm nhạc đã từng xuất hiện trên sân khấu opera thế giới và trong các bộ phim nổi tiếng như Schindler’s List, Scent of a Woman, Memoirs of a Geisha… sẽ được trình diễn trong đêm nhạc lần này. Ở phần hai của chương trình, Nhạc trưởng Hector Guzman và Dàn nhạc HBSO sẽ trình diễn Bản giao hưởng số 2, cung Mi thứ, Op. 27 của nhà soạn nhạc vĩ đại người Nga Sergei Rachmaninov.

15 gương mặt nữ họa sĩ đã thành danh trong cả nước sẽ cùng hội tụ trong triển lãm lần thứ 9 với tên gọi Sắc màu Bắc - Trung - Nam tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 30-10 đến 7-11. Công chúng yêu hội họa sẽ có dịp thưởng lãm hơn 40 tác phẩm mới sáng tác của các cây cọ nữ khá quen thuộc như Bùi Mai Hiên, Hà Khanh, Nguyễn Thị Lan Hương, Nguyễn Thị Mỵ, Đặng Thị Dương, Trần Thùy Linh, Ngô Đình Bảo Vy, Tôn Nữ Tâm Hảo...

Khai màn từ 27-10-2017 đến 14-1-2018, Liên hoan phim Nhật Bản 2017 sẽ giới thiệu 11 bộ phim Nhật Bản mới được sản xuất từ năm 2015 đến nay với công chúng các thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Liên hoan là chương trình đã trở nên quen thuộc với khán giả Việt mỗi dịp thu. Thông qua nghệ thuật thứ bảy, với những tác phẩm đặc sắc, các nghệ sĩ sẽ khiến khán giả Việt Nam thêm hiểu và yêu hơn xứ sở mặt trời mọc.