Những lát cắt của hiện thực

Thứ Bảy, 25-05-2019, 10:30

Tạo kết nối giao lưu nghệ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc, triển lãm Nghệ thuật Ottchil đương đại giới thiệu 47 tác phẩm của 15 nghệ sĩ sơn mài đương đại Hàn Quốc, diễn ra từ ngày 23-5 đến 23-6 tại VICAS Art Studio (32 Hào Nam, Hà Nội). Đây là những tác phẩm mới, được sáng tạo với chất liệu, kỹ thuật, quy trình sáng tác và trình độ thủ công của nghệ thuật khảm trai trên vật dụng sơn mài vốn có lịch sử lâu đời của đất nước Hàn Quốc. Cũng trong khuôn khổ chương trình, VICAS Art Studio và Bảo tàng Nghệ thuật Ottchil Tongyeong tổ chức buổi tọa đàm về Nghệ thuật Ottchil Hàn Quốc: Từ truyền thống đến đương đại vào ngày 24-5.

Bạn sống trong những câu chuyện nào? Những câu chuyện chung quanh bạn kết nối với nhau ra sao? Liệu có câu chuyện nào bạn đã bỏ lỡ? Nhiều nội dung hấp dẫn có trong phim tài liệu ngắn Những lát cắt cuộc sống - đó là những mảnh ghép của những câu chuyện thường nhật từ những con phố tại Hà Nội, Manila, Phnom Penh và Dhaka. Những câu chuyện này được ghi lại bởi những thành viên của REMIX - một khóa thực nghiệm truyền thông lưu tâm (mindful) kéo dài ba ngày. Họ là những người làm việc sáng tạo, mong muốn mang lại thay đổi tiến bộ đang học và thực hành phương pháp kể chuyện lấy con người làm trọng tâm. Phim được chiếu vào 18 giờ 30 phút ngày 25-5 tại Viện Goethe (Hà Nội).

Vào 20 giờ ngày 26-5 tại Nhà hát lớn TP Hồ Chí Minh, diễn ra Đêm nhạc Rachmaninov và Beethoven. Chương trình được chỉ huy bởi Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch, nhạc trưởng NSƯT Trần Vương Thạch cùng các nghệ sĩ HBSO biểu diễn tác phẩm Concerto số 2 dành cho piano của Rachmaninov và Bản giao hưởng số 7 của Beethoven. Nghệ sĩ piano sẽ trình diễn trong đêm nhạc là Nguyễn Bích Trà, thường được biết đến nhiều hơn với tên Trà Nguyễn, hiện sinh sống tại London (Anh).