Những đường nét trẻ trung

Thứ Bảy, 29-06-2019, 11:38
Liên hoan Múa Hà Nội 2019 sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 30-6 tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội). Chương trình do Viện Goethe khởi xướng và tài trợ, với sự hợp tác của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Pháp. Liên hoan lần này bao gồm sáu chương trình biểu diễn với sự góp mặt của các biên đạo múa người Việt hiện sinh sống ở Đức, Thụy Sĩ và Việt Nam, cùng một biên đạo múa người Pháp gốc Việt và một biên đạo người Xcốt-len. Đây là sân chơi cho những nhà biên đạo trẻ tài năng, khuyến khích những ý tưởng mới mẻ cũng như những hợp tác đa ngành giữa các biên đạo trong nước và quốc tế.

Như mối duyên kỳ ngộ, cả bảy họa sĩ: Vũ Bình Minh, Nguyễn Đoan Ninh, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Quang Hoan, Trịnh Minh Đức, Nguyễn Ngọc Liêm và Lưu Cường đều thích mây, vẽ mây. Một triển lãm chỉ toàn mây nhưng không đơn điệu mà còn rất phong phú, đa dạng về thể loại, phong cách nghệ thuật và sự hấp dẫn của từng tác phẩm. Mỗi nghệ sĩ đã thể hiện một cảm quan thẩm mỹ riêng của mình về MÂY. Đó có thể là những đám mây mà họ đã nhìn thấy và lưu lại đầy ấn tượng trong trí nhớ, cũng có thể là những đám mây tưởng tượng… Triển lãm diễn ra từ ngày 27-6 đến 17-7 tại VICAS Art Studio (32 Hào Nam, Hà Nội).

Liên hoan phim Đức dành cho trẻ em và thanh thiếu niên Schlingel trứ danh một lần nữa được tổ chức tại Việt Nam. Lần này Liên hoan được tổ chức tại bốn thành phố lớn: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Trong khung thời gian từ ngày 19 đến 30-6, Liên hoan phim Đức SCHLINGEL 2019 giới thiệu đến đông đảo công chúng sáu bộ phim đặc sắc, đề cập những vấn đề của trẻ em và thanh thiếu niên, lứa tuổi đang phát triển tính cách mạnh mẽ, tinh thần phiêu lưu và trí tưởng tượng phong phú.