Lung linh sắc màu

Thứ Bảy, 03-11-2018, 15:27

Tôn vinh những vẻ đẹp văn hóa đa sắc màu của nhiều dân tộc, quốc gia trên thế giới là điểm chung của nhiều sự kiện văn hóa - giải trí lớn được tổ chức dịp cuối tuần này.

Lễ hội Ðức 2018 sẽ diễn ra hai ngày 2 và 3-11 tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), mang đến cho khán giả cơ hội khám phá thêm nhiều điều mới mẻ về nước Ðức qua các tiết mục: Trình diễn thời trang, nhạc DJ, các trò chơi đố vui trúng thưởng, biểu diễn của các ban nhạc,… Tại đây công chúng, nhất là các bạn trẻ cũng sẽ có dịp tìm hiểu thêm về các tổ chức và doanh nghiệp Ðức tại Việt Nam, thử thách và nâng cao khả năng tiếng Ðức của mình, thể hiện tài năng bóng đá và nếm thử các món ẩm thực đặc trưng của Ðức.

Tại TP Hồ Chí Minh dịp này diễn ra đồng thời hai Liên hoan phim đặc sắc. Ðó là, Liên hoan phim Singapore 2018 diễn ra từ ngày 1 đến 4-11, trình chiếu bốn bộ phim của các nhà làm phim Singapore tại rạp CGV Vincom Ðồng Khởi, đồng thời tổ chức buổi giao lưu cùng các đạo diễn: Boo Junfeng, Tan Pin Pin và Hàm Trần tại The Factory Contemporary Arts Centre. Và, Liên hoan phim Nhật Bản 2018 diễn ra tại rạp Cinestars Hai Bà Trưng từ ngày 2 đến 18-11. Sẽ có 11 bộ phim mới được sản xuất từ năm 2015 đến nay được ra mắt trình chiếu.

Miền cổ tích là triển lãm của họa sĩ Nguyễn Quốc Huy vừa chính thức khai mạc chiều 31-10 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Hà Nội). Là một họa sĩ đã gặt hái nhiều thành công trong việc đưa làn gió cách tân vào nghệ thuật sơn mài truyền thống, trong triển lãm lần này, Nguyễn Quốc Huy trưng bày 29 tác phẩm, là những sáng tạo của anh trong khoảng thời gian từ 2016 đến nay, với hầu hết các bức tranh khổ lớn, gợi người xem về một thế giới bình dị và vô cùng êm dịu, sâu lắng của làng quê Việt, được thể hiện bằng kỹ thuật sơn mài điêu luyện. Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 17-11.