Lựa chọn của xúc cảm

Thứ Bảy, 11-04-2020, 21:07

Những ngày thực hiện "giãn cách xã hội" để phòng, chống dịch Covid-19, các gia đình lại có nhiều hơn thời gian ở bên nhau để cùng vui chơi, cùng học tập, nghe nhạc, xem phim và nhất là cùng nhau đọc sách. Nắm bắt nhu cầu này, các đơn vị sản xuất chương trình giải trí, xuất bản đã nhanh chóng đưa ra nhiều lựa chọn cho công chúng.

MV Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng do nhạc sĩ Lã Phong sáng tác ca khúc, vừa được ca sĩ Tuấn Hưng lên ý tưởng thực hiện nhằm lan tỏa cộng đồng, cổ vũ tinh thần chống dịch của xã hội. Nam ca sĩ đã kêu gọi sự tham gia, đồng hành của các ca sĩ như: Minh Quân, Tô Minh Thắng, Quốc Anh cùng nhiều nghệ sĩ hài Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung… Trước đó, ca sĩ Tuấn Hưng và bạn bè cũng đã quyên góp được số tiền gần 100 triệu đồng để mua hơn 10.000 chiếc khẩu trang gửi tặng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai.

Nhà xuất bản Trẻ vừa ấn hành cuốn tạp bút Tẩy độc bếp của tác giả Pha Lê, nối tiếp cuốn sách được tái bản nhiều lần Ăn gì cho không độc hại. Với Tẩy độc bếp, bằng giọng văn mượt mà, trẻ trung, tác giả dẫn dắt người đọc vào câu chuyện của từng vật dụng trong bếp, gần gũi và ý nghĩa, chia sẻ bí quyết nấu ăn an toàn, nhanh gọn, đẹp mắt, bổ dưỡng, đem lại niềm vui cho các thành viên mỗi gia đình.

Khắc phục những khó khăn do dịch bệnh, những người hoạt động nghệ thuật vẫn đang triển khai những dự án táo bạo, dài hơi chờ hết dịch sẽ ra mắt công chúng. Sau bộ phim đầu tay - Thưa mẹ con đi - nhẹ nhàng, sâu lắng, đạo diễn Trịnh Ðình Lê Minh khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả yêu thích đề tài trinh thám bất ngờ với dự án tiếp theo - bộ phim Bằng chứng vô hình. Chia sẻ về dự án, Trịnh Ðình Lê Minh cho biết: "Trong những năm gần đây và đặc biệt là từ đầu năm 2020, điện ảnh Việt Nam chưa có nhiều phim khai thác đề tài tội phạm - ly kỳ. Vì thế tôi mong muốn góp thêm một màu sắc mới cho màn ảnh cũng như mang đến cho khán giả một món ăn tinh thần với nhiều cung bậc cảm xúc". Phim đang trong giai đoạn hậu kỳ và dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 10-7.