Lễ hội của tình yêu

Thứ Bảy, 10-11-2018, 18:37

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III - 2018 đang diễn ra từ ngày 4 đến 9-11 tại một số rạp hát ở Hà Nội. Đây là hoạt động nghệ thuật được tổ chức định kỳ hai năm một lần kể từ năm 2014. Liên hoan lần thứ III này có sự góp mặt 10 tác phẩm của 10 đơn vị nghệ thuật cả Trung ương và Hà Nội với nhiều loại hình khác nhau: kịch, chèo, cải lương. Khán giả yêu nghệ thuật sân khấu có dịp thưởng thức các tác phẩm đặc sắc như: Ngôi nhà trong thành phố, Đen trắng vòng đời, Tôi đẹp tôi có quyền, Mùa hoa sữa, Bão của hoàng hôn, Họa tình, Lý triều dựng nghiệp, Thế sự, Cô Son, Thị Hến.

Diễn ra từ ngày 6 đến 15-11 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Liên hoan phim Séc-Slovakia 2018 sẽ lần đầu tiên giới thiệu 10 bộ phim Séc và Slovakia tại Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập nước Tiệp Khắc, và cũng là kỷ niệm 25 năm độc lập của nước Cộng hòa Slovakia và Cộng hòa Séc.

Với chủ đề Tuổi thơ và hòa bình, chương trình nghệ thuật Tình yêu Hà Nội lần thứ IX 2018 sẽ giới thiệu với công chúng 25 tác phẩm dành cho thiếu nhi của 21 nhạc sĩ tiêu biểu như Hoàng Vân, Huy Du, Nguyễn Đức Toàn, Phạm Tuyên, Hồ Bắc…, diễn ra tại Nhà hát Lớn TP Hà Nội, tối 9-11. Được tổ chức từ năm 2006, Tình yêu Hà Nội là chương trình nghệ thuật được tổ chức thường niên của Hội Nhạc sĩ Hà Nội, tôn vinh các hội viên có nhiều cống hiến, được ghi nhận bằng các giải thưởng cao quý của Nhà nước.

Từ ngày 9 đến 11-11, lần đầu tiên Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Anh quốc - InspireMe Festival 2018. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh và 25 năm hoạt động của Hội đồng Anh tại Việt Nam, hứa hẹn mang tới nhiều bất ngờ với rất nhiều hoạt động đặc sắc tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.